ขายของกินยุคโควิด! เน้นออนไลน์ ไม่มีหน้าร้าน ทำเลไม่สำคัญ ทำที่บ้านได้สบาย

ขายของกินยุคโควิด! เน้นออนไลน์ ไม่มีหน้าร้าน ทำเลไม่สำคัญ ทำที่บ้านได้สบาย

ตั้งแต่มีไวรัสโควิด-19 ระบาดเข้าไทย ทำให้แทบทุกคนพากันเดือดร้อน โดยเฉพาะช่วงที่มีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน การทำมาหากินของคนแทบทุกอาชีพต้องหยุดชะงัก ประกอบอาชีพอย่างที่เคยทำ ทำไม่ได้เลย หรือได้ก็ไม่สะดวก

คนที่เคยทำงานโรงแรม หรือจากการเป็นไกด์พาคนเที่ยว ก็พากันตกงานไปตามๆ กัน บริษัทหลายแห่งต้องเลิกจ้างพนักงานบ้าง ลดเงินเดือนบ้าง จึงทำให้ต้องเดือดร้อน คนเหล่านี้อยู่เฉยๆ ไม่ได้ เพราะถึงจะได้เงินช่วยเหลือจากรัฐบาลก็ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย

หลายคนจึงหันมาค้าขายทางออนไลน์ เพื่อขายทุกอย่างที่ขายได้ ที่ทำขายกันมากที่สุดส่วนใหญ่เป็นประเภทอาหาร เมื่อรัฐบาลมีนโยบายให้คนต้องเก็บตัวอยู่บ้าน แต่ละคนจำเป็นต้องสั่งอาหารมากิน

มีอยู่รายหนึ่งที่ผมอยากจะแนะนำ คือ คุณปรัช ทำนา ก็ได้ผันตัวเองมาทำของกินจำหน่าย ของกินที่คุณปรัช ทำนา กับครอบครัวร่วมกันผลิตจำหน่ายมีหลายอย่าง

 อย่างแรก เป็นน้ำเชื่อมอินทผลัม 100 เปอร์เซ็นต์ ต้มเคี่ยวด้วยความประณีต ไม่ใส่น้ำตาล ไม่มีสารกันบูด จึงได้ความหวานจากอินทผลัมล้วนๆ

สรรพคุณของน้ำเชื่อมชนิดนี้มีดังนี้

  1. ใช้แทนน้ำตาลได้ทุกชนิด
  2. ใช้ปรุงอาหารได้ทุกเมนู
  3. ใช้เติมในเครื่องดื่มที่ต้องการรสหวานได้ทุกชนิด
  4. ตัวน้ำเชื่อมเองจะมีรสหวานละมุนและมีกลิ่นหอม

น้ำเชื่อมอินทผลัม บรรจุอยู่ในกระปุก กระปุกละ 290 มิลลิลิตร ราคากระปุกละ 150 บาท (ไม่รวมค่าส่ง)

 อย่างที่สอง เป็นเครื่องดื่มสูตรนางฟ้า บำรุงสุขภาพคุณแม่ เพิ่มน้ำนม มีส่วนผสมของอินทผลัม หัวปลี และขิง ราคารวมค่าส่งแล้ว ดังนี้ เซต 6 กระปุก 380 บาท, เซต 12 กระปุก 740 บาท, เซต 24 กระปุก 1,390 บาท

 อย่างที่สาม น้ำอินทผลัมพร้อมดื่ม มี 2 รส คือ รสขิงกับรสมะนาว โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า มธุรส เหมาะสำหรับกลุ่มอายุ 50 อัพ และเหมาะสำหรับเป็นน้ำปานะถวายพระ เป็นน้ำตาลที่ปลอดภัยแต่ให้พลังงาน เซตละ 6 กระปุก ราคารวมค่าส่งแล้วเป็นเงิน 270 บาท

 อย่างที่สี่ เป็นน้ำโอเลี้ยงสูตรโก๋หลังวัง รสเข้มข้น สีดำจัด หอมอร่อยด้วยรสกาแฟ เซตละ 2 กระปุก ขนาดใหญ่ 520 มิลลิลิตร ใส่น้ำแข็งได้ประมาณ 5-6 แก้ว ราคารวมค่าส่งแล้ว 130 บาท

 สินค้าทุกตัวบรรจุอยู่ในกระปุก PET ฝาดึงอะลูมิเนียม จึงสะอาด ปลอดภัย และสะดวก สำหรับเรื่องนี้ คุณปรัช บอกว่า เมื่อมีเครื่องสำหรับบรรจุอาหารอย่างดีได้มาตรฐาน นอกจากใช้เพื่อผลิตสินค้าของตนเองแล้ว ยังรับบรรจุอาหารและเครื่องดื่มทั่วไปด้วย

คุณปรัช ได้อธิบายถึงความเป็นมาว่า ที่นำอินทผลัมมาผลิตเป็นเครื่องดื่ม เพราะรู้จักผลไม้ชนิดนี้ดีว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ อีกทั้งความหวานของอินทผลัมปลอดภัยต่อสุขภาพ คนเป็นเบาหวานก็สามารถรับประทานได้ จึงเหมาะสำหรับนำมาใช้แทนน้ำตาลที่คนส่วนใหญ่กำลังรังเกียจได้อย่างดี ส่วนสรรพคุณอย่างอื่นของอินทผลัมที่สำคัญ คือ สามารถฆ่าพยาธิ ขจัดสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง บำรุงกระดูกและฟัน รักษาสายตา และ ช่วยย่อยอาหาร

สินค้าทุกอย่างที่คุณปรัชและครอบครัวช่วยกันผลิต ซึ่งได้เริ่มต้นมาเพียงเดือนกว่าๆ เท่านั้น ก็ตั้งแต่รัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่ได้รับการตอบรับได้ดีพอสมควร

ส่วนใหญ่เมื่อลูกค้าสั่งซื้อไปดื่มแล้ว จะกลับมาสั่งอีก จึงคาดว่าถึงจะผ่านช่วงโควิด-19 ระบาดไปแล้วก็คงจะผลิตสินค้าเพื่อจำหน่ายเช่นนี้ต่อไป ซึ่งว่าไปแล้ว การที่มีโควิด-19 ระบาดนับว่ามีส่วนดีเหมือนกัน โดยเฉพาะสำหรับคนที่จะเริ่มประกอบอาชีพการทำของกินขาย เพราะไม่ต้องลงทุนเปิดร้าน หรือไปเช่าร้านหรือแผงในศูนย์การค้าที่ต้องเสียค่าเช่าแพงเหมือนเคย

ที่สำคัญ เป็นการค้าขายที่ไม่ต้องมีทำเลดีๆ เหมือนที่ผ่านมา สามารถผลิตสินค้าขายที่บ้านพักอาศัยก็ได้ ไม่มีใครว่า ข้อสำคัญ จะผลิตสินค้าประเภทใดขายก็ได้ เพียงแต่อย่าไปทำให้เพื่อนบ้านเดือดร้อนเป็นใช้ได้

 การทำอาชีพของคุณปรัชครั้งนี้ ไม่ได้ทำขายเพียงขายเองโดยตรง แต่มีโครงการรับสมัครตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ด้วย โดยผู้สมัครไม่ต้องลงทุนในสินค้าแม้แต่บาทเดียว ถ้าขายได้ก็ได้รับเงินทันที หากผู้ใดสนใจติดต่อคุณปรัช ได้ที่ โทรศัพท์ (063) 947-9156