ร้านตัดผม ยิ้มออก ลูกค้ามาใช้บริการไม่ขาด มาตรการเข้ม รับเฉพาะคนจองคิว

ร้านตัดผม ยิ้มออก ลูกค้ามาใช้บริการไม่ขาด มาตรการเข้ม รับเฉพาะคนจองคิว

หลังรัฐบาลเริ่มผ่อนปรนให้สามารถเปิดร้านตัดผมได้ ทำให้ร้านตัดผมต่างๆ กลับมาเริ่มเปิดบริการอีกครั้ง เช่นกันกับร้าน “Barber tist” จาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ของคู่แฝด แต้ม กรภัทร์ และ เติ้ล กรฤต วัฒนาสถิตยานนท์ วัย 15 ปี ที่กลับมาเปิดอีกครั้ง

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง น่าชื่นชม! “แต้ม-เติ้ล” คู่แฝดวัย 15 ใช้เวลาว่างหลังเรียน หารายได้พิเศษ เปิดร้านตัดผม

แต้ม กรภัทร์ เผยกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า ก่อนหน้านี้หยุดร้านไปนานหลายวัน และเพิ่งกลับมาเปิดร้านอีกครั้งได้เพียง 5 วัน ซึ่งลูกค้าไม่ต้องกังวล ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะทางร้านมีมาตรการคัดกรองลูกค้าชัดเจน โดยจะแจ้งรายละเอียดไว้หน้าเพจ

ภาพนี้ถ่ายก่อนเกิดโควิด-19

“ตอนนี้ทางร้านรับเฉพาะลูกค้าจองคิวเท่านั้น สามารถโทรมาจองได้เบอร์อยู่ในเพจ “Barber tist” แต่ละวันรับคิวไม่เยอะ เพราะกลัวว่าคิวจะซ้ำซ้อนกัน ขั้นตอนการจองคิวลูกค้าต้องระบุเวลาที่จะเข้ามาใช้บริการ ระบุจำนวนคนที่จะมาตัดผม ต้องใส่หน้ากากอนามัยมาด้วยทุกครั้ง ก่อนเข้าร้านต้องกดเจลล้างมือที่เตรียมไว้ให้ และจะให้เข้าร้านทีละคน ทุกครั้งที่ตัดเสร็จผมจะทำความสะอาดอุปกรณ์ทันที ล้างด้วยแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดโต๊ะที่ลูกค้านั่ง เก็บผม กวาดร้าน ก่อนเปิดให้คิวต่อไปเข้ามาตัด ถึงน้ำยาทำความสะอาดจะเป็นรายจ่ายที่เพิ่มมา แต่ไม่ได้มากอะไร”

แต้ม บอกต่อว่า แม้จะเปิดให้บริการได้เพียง 5 วัน แต่ทางร้านได้รับการตอบรับที่ดี วันแรกที่เปิดลูกค้าจองคิวมา 15 หัว ส่วนวันอื่นๆ เฉลี่ย 8-9 หัวต่อวัน คิดราคาต่อหัวประมาณ 100 บาท รายได้ถือว่าดีในระดับหนึ่ง

“จากที่สังเกตลูกค้าที่มาใช้บริการ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว และมีลูกค้าหน้าใหม่เพิ่มมาบ้าง คิวจองตอนนี้ยังไหลมาเรื่อยๆ แต่ยังไงก็ยังอยากให้สถานการณ์กลับมาเป็นปกติในเร็วๆ นี้เหมือนกัน”