ร่วมด้วยช่วยกัน! เทศกิจร่วมจัดระเบียบผู้ใช้บริการ BTS เน้นเว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด-19

ร่วมด้วยช่วยกัน! เทศกิจร่วมจัดระเบียบผู้ใช้บริการ BTS เน้นเว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด-19

จัดระเบียบ BTS – เฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน โพสต์รูปพร้อมข้อความ กทม.จัดเทศกิจ ร่วมจัดระเบียบผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS เน้นมาตรการเว้นระยะห่าง ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 โดยระบุเพิ่มเติมว่า

หลังจากปรากฏภาพสถานีรถไฟฟ้าหลายแห่งมีผู้โดยสารยืนรอบริเวณชานชาลาอย่างแออัด เนื่องจากรถไฟฟ้าขัดข้อง เมื่อวันที่ 5 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้โดยสารหนาแน่นทั้งภายในขบวนรถและชานชาลา ซึ่งไม่เป็นไปตามมาตรการเว้นระยะห่าง และอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 นั้น

กทม.ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้าไปช่วยอำนวยความสะดวก ดูแลความเรียบร้อย และจัดระเบียบประชาชนที่เข้าใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 17 สถานีที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก รวมถึงสถานีที่มีการสับเปลี่ยนขบวนรถ และเชื่อมต่อการเดินทางในระบบอื่นๆ ตั้งแต่เวลา 05.30-21.30 น.

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งจะมีการประสานการปฏิบัติกับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบประจำสถานีรถไฟฟ้าแต่ละสถานี ทั้งในส่วนการเข้า-ออกสถานี การซื้อตั๋วโดยสาร รวมทั้งการเข้า-ออกขบวนรถไฟฟ้า การประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ล้างมือทั้งก่อนและหลังโดยสารขบวนรถ และที่สำคัญคือการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล เพื่อเป็นการป้องกันและลดความแออัดของผู้ใช้บริการ นอกจากนี้จะมีการติดตามและประเมินผลการปฏิบัติเป็นระยะอีกด้วย