ไร้จิตสำนึก! นายกฯ ตุ้ยพ้อ ผ่อนปรนเปิดถนนเลียบหาดบางแสน วันเดียวขยะเพียบ

ไร้จิตสำนึก! นายกฯ ตุ้ยพ้อ ผ่อนปรนเปิดถนนเลียบหาดบางแสน วันเดียวขยะเพียบ

หาดบางแสน – ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม หรือ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ภาพขยะเกลื่อนหาดบางแสนหลังจากมีการผ่อนปรนมาตรการ เปิดถนนเลียบหาด พร้อมระบุข้อความตัดพ้อว่า

นิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนของคนหลายๆ คน ที่ปากบอกว่าคิดถึงบางแสน และอยากเห็นบางแสนที่สะอาด โล่ง ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบ และ พ่อค้าแม่ค้า ชายหาด ตัวพ่อค้าแม่ค้าหลายๆ รายก็ไม่ใส่ใจ ทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่เก็บกลับบ้าน มักง่าย ที่อื่นๆ เขามีทะเลงาม สิ่งแวดล้อมฟื้นตัวดี แต่บางแสนบ้านเรา พอเปิดถนนได้วันเดียว ขยะริมทาง แถมขยะจากทะเลเกยตื้นก็กลับมารวมตัวกันเช่นเคย เพราะคนไม่เคยใส่ใจ และมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมจริงจังซะที

นอกจากนี้ สายไฟระโยงระยางพาดไปมา ไม่เป็นระเบียบก็มากมาย แบบไม่ทันสังเกตมาก่อน

ต่อให้บางแสนโล่งโปร่ง ก็ไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่หากคนเรายังไร้จิตสำนึกเช่นนี้ จะให้สวยใส ไร้ขยะคงต้องปิดถนน ห้ามเข้าชายหาดเหมือนเดิม และคงต้องปิดแม่น้ำลำคลองที่พัดขยะลงทะเลไปด้วย ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืนเลย ต้นทางของขยะคือคนไร้สำนึก นี่เอง

สำหรับผู้ประกอบการชายหาด บางราย ทั้งๆ ที่อบรม และมีกฏระเบียบหลายๆ รายให้ปฏิบัติก็ไม่ใส่ใจ พอเข้มงวด พอลงโทษ ก็บ่น ก็ด่า ไอ้ของที่วางไว้ ผมขอให้ช่วยเก็บ (ไปทิ้งนะ) หากบ่นจะขอปรับด้วย ถือว่าแถมให้นะครับ 

ได้เวลาจัดระเบียบชายหาดใหม่อีกรอบ สร้างสมดุล การท่องเที่ยว+การประกอบอาชีพ +สิ่งแวดล้อม

สู้ต่อไปนะบางแสน ต้องขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ยังไม่ดีพอครับ จะพยายามทำให้ดีขึ้นนะครับ

ขยะในรูป ผมถ่ายเพียงเล็กน้อยนะครับของจริงมีอีกมาก  เจ้าหน้าที่ก็ก้มหน้าก้มตาเก็บต่อไป

หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก