เจ้าของรีสอร์ตเขาใหญ่เจอพิษโควิด เปิดขายวอเชอร์ออนไลน์ หาเงินรักษาพ่อป่วยมะเร็ง

เจ้าของรีสอร์ตเขาใหญ่เจอพิษโควิด เปิดขายวอเชอร์ออนไลน์ หาเงินรักษาพ่อป่วยมะเร็ง

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pongtum Isariyakasem ได้โพสต์ข้อความไว้บน เพจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เเละการฝากร้าน ซึ่งเป็นกลุ่มฝากร้านที่ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จัดตั้งขึ้น โดยโพสต์ระบุว่า

“ผมปองครับ ผมเรียน Eng course ที่ TU ครับ
น้องสาวผม ชื่อ ปอมแปมครับ จบ วิทยาศาสตร์สิ่งทอ รหัส 57 ครับ Pam Punkarn Itsariyakasem

ขออนุญาตแนะนำ E-Voucher รีสอร์ต พูลวิลล่าเขาใหญ่ได้บ้านทั้งหลัง เริ่มต้น 1990 บาท จองเก็บไว้ก่อนได้ครับ ใช้ได้ถึงกันยายนปีหน้าครับ

รีสอร์ทเพิ่งเปิดได้ 5 เดือนเองครับ แล้วก็เจอ Covid-19 ครับ ตอนนี้ปรับตัวอย่างหนักเอาการเลยครับ ผมตั้งใจทำ ตั้งใจสร้างมากๆ ครับ ผมคุมงานเองทุกวันครับ เพื่อหวังว่าถ้ามันเสร็จ รายได้ของมันจะต่อชีวิตพ่อผมได้ (พ่อผมเป็นมะเร็งระยะที่ 4 ครับ)

รายละเอียด ตามลิงก์ด้านล่างได้จ้า
https://bit.ly/34rHE1O

The X10 Private Pool Villa and Resort khao yai
หรือ www.thex10privatepoolvilla.com
หรือ ib : http://m.me/thex10privatepoolvilla
โทร. 082-542-5432

ตลอดชีวิตผมทำงานประจำมาตลอดครับ ครอบครัวผมปานกลาง ค่อนไปทางจนครับ
รายได้ครอบครัว เกิดจากรายได้น้องสาวผมและผมที่เลี้ยงดูพ่อและแม่ครับ

สาเหตุที่ผมทำต้องทำ รีสอร์ต เพราะพ่อผมเป็นมะเร็งระยะที่ 4 แล้วคุณหมอบอกพ่อผมจะอยู่ได้แค่ 2 ปีกว่าๆ ครับ ถ้าพ่อจะอยู่ต่อได้ พ่อต้องใช้ยากลุ่ม immunotherapy หรือ targeted therapy ซึ่งผมหาข้อมูลอย่างหนักและพบว่าราคาสูงมากครับ อาจจะอยู่ที่ 300,000-400,000 บาทต่อเดือนเลย ทำให้ผมตัดสินใจวางแผนว่าทำอย่างไรพ่อจะมีชีวิตยืนยาวมากขึ้น โดยที่เราไม่ต้องไปโกงคนอื่นครับ

ผมกับน้องสาว ซึ่งตอนนั้น น้องผมอยู่ปี 4 ครับกำลังจะจบ เราคิดกันอย่างหนักครับ ว่าจะทำอย่างไร ตอนรู้ว่าพ่อมีเวลา 2 ปีกว่าๆ ผมคิดว่าอะไรที่เราสามารถทำได้บนบริบทที่้เรามี เงินก็ไม่มี จะหาเงินจากนั้นมาช่วยพ่ออย่างไร

โชคดีก่อนพ่อป่วยไม่ถึง 2 เดือน ผมได้เรียน คอร์สอสังหาฯ ที่นึง ผมนึกขึ้นได้ว่า ความพิเศษของอสังหาฯ คือ ตัวมันเองมีมูลค่าและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และค้ำเงินกู้ได้ด้วย

ผมตัดสินใจเขียนแผนธุรกิจเพื่อยื่นกู้แบงก์ บวกกับ กลยุทธ์การเดินบัญชีของผมทำให้ผมได้เงินกู้ทำ 105% ของวงเงินก่อสร้างและซื้อที่ดิน (ผมซื้อที่ดินใหม่ครับ ครอบครัวผมไม่เคยมีที่ดินเป็นของตนเองแม้แต่ผืนเดียว) และน้องสาวผม เป็นคนบอบบาง ต้องสมัครรับราชการทหาร เพื่อให้สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ และแบ่งเบาภาระที่บ้าน

จากนั้นผมเริ่มก่อสร้างทันที เพื่อแข่งกับเวลา แน่นอนการทำงานใหญ่มีอุปสรรคครับ ผมโดนผู้รับเหมารายใหญ่โกงเงินไป 3 ล้าน ทำให้ผมตัดสินใจลาออกจากงานประจำมาคุมงานให้จบ (ผมจบการตลาดครับ) และจากการคุมงานที่ไม่มีความรู้ ผมบานปลายจากดอกเบี้ยและการก่อสร้าง ที่ทำให้กำหนดเปิดล่าช้าอีก 5 ล้านบาท แต่ผมกัดฟันเอาจนจบครับ และเปิดเมื่อเดือน ต.ค. ปีที่แล้ว กิจกรรมเป็นไปตามเป้าหมายทั้งหมด กำไรที่ได้มา ผมตัดใจ ชำระหนี้ มากเท่าที่มากได้ทั้งหมด ผมใช้เงินอย่างประหยัดที่สุด ผมมีเงินต่อชีวิตพ่อผมตามที่ตั้งใจ

แต่แล้ว Covid-19 ก็เข้ามาครับ และ รีสอร์ตต้องปิดชั่วคราว ไม่มีรายได้ แต่มีลูกน้องและ Fix.cost อยู่ส่วนนึง

ที่ผมเขียนเล่ายืดยาว ผมไม่ได้จะเรียกร้องความเห็นใจนะครับ แต่ผมอยากให้เห็นถึงความตั้งใจ ใส่ใจของผมในการก่อสร้างรีสอร์ตแห่งนี้ให้มันดีที่สุด มันไม่ได้ถูกสร้างด้วยน้ำมือคน มันถูกสร้างด้วยน้ำใจคนคนนึงจริงๆ ที่มีชีวิตพ่อเป็นเดิมพัน ผมอ่อนแอเองครับ ผมทนเห็นพ่อตายทั้งๆ ที่รู้ว่าพอมียารักษาไม่ได้จริงๆ

ผมยังเชื่อว่าฟ้าหลังฝนนั้นสวยงามเสมอ
ขอบคุณพื้นที่นี้ครับ”