ไม่มีทุนก็มาได้! ‘เจ๊จง’ ชวนวินมอเตอร์ไซค์-แท็กซี่ รับหมูทอดไปขาย กำไรกล่องละ 7 บาท

ไม่มีทุนก็มาได้! ‘เจ๊จง’ ชวนวินมอเตอร์ไซค์-แท็กซี่ รับหมูทอดไปขาย กำไรกล่องละ 7 บาท

วันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ ร้านหมูทอดเจ๊จง โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ประกาศเชิญชวนพี่วินมอเตอร์ไซค์และลุงแท็กซี่ ให้มีรายได้เลี้ยงตัวในช่วงโควิด-19 มารับข้าวหมูทอดเจ๊จงไปขายตามหมู่บ้าน ในสไตล์ “เปิดท้ายขายข้าว กำไร 7 บาท ต่อกล่อง”

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จึงต่อไปยัง เจ๊จง เจ้าของร้านหมูทอดเจ๊จง เผยว่า ดร.ศิริกุล เลากัยกุล เจ้าของโครงการ “Chefs for Chance” เป็นผู้ที่ชักชวนให้ตนลุกขึ้นมาสู้ และแนะนำว่าให้มาช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อน และได้รับผลกระทบจากโควิด-19

“เราตอบตกลงทันที เพราะมองแล้วไม่ยากเกินกำลัง ให้มารับข้าวเราไปขาย เพราะเรามีแบรนด์ของตัวเองอยู่แล้ว สามารถออกไปขายแล้วได้เลย ขั้นตอนการสมัครให้เข้ามาหาเจ๊ เพื่อพูดคุยและสอบถาม และจะแนะนำให้ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง วิ่งขายแถวไหน เพราะไม่อยากให้พื้นที่ทับซ้อน ถามว่าต้องมีทุนมั้ย ในวิกฤตแบบนี้คิดว่าหลายคนไม่มีทุน แค่ถ่ายสำเนาบัตรประชาชน แล้วเข้ามาหาเจ๊ได้เลย รับข้าวไปขายกี่กล่องก็ได้ ขายเสร็จค่อยมาจ่ายเจ๊ กำไรก็เอา”

เจ๊จง เผยต่อว่า เพิ่งเปิดรับเมื่อวาน ตอนนี้มีคนสองคนที่ติดต่อเข้ามา ต้องดูสัปดาห์หน้าอีกครั้งว่าจะมีคนเข้าสมัครเยอะมั้ย

“คนแรกที่รับไปขาย วันนี้เขาใช้เวลาสองชั่วโมงในการออกไปขาย ได้กำไรมา 500 กว่าบาท คนที่สนใจติดต่อมาได้ ไม่ได้จำกัดแค่สองอาชีพนี้ แต่ถ้าคนมีรถจะดีมากกว่า เพราะไม่มีรถจะลำบาก หิ้วไปคงไม่ไหว”

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีคนสนใจโทรเข้ามาหลายสิบสาย มีหลากหลายอาชีพ ทั้ง แม่บ้าน คนขายกาแฟพนักงานบริษัท พนักงานโรงแรม ฯลฯ