ผู้ว่าฯ กทม. ชวนบริจาคสิ่งของช่วยชุมชนแออัด-ผู้ยากไร้ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ผู้ว่าฯ กทม. ชวนบริจาคสิ่งของช่วยชุมชนแออัด-ผู้ยากไร้ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เพจ  เฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน ระบุว่า เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือชุมชนแออัด และผู้ยากไร้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

“มีหลายภาคส่วนทั้งภาคเอกชนและประชาชน แนะให้ กทม. ช่วยเป็นสื่อกลางในการรับบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปมอบแก่ผู้ด้อยโอกาสและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในชุมชนแออัด เพราะคนเหล่านี้หาเช้ากินค่ำ หรืออาจได้บ้างไม่ได้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้

เบื้องต้น กทม. ได้จัดหางบประมาณสนับสนุน และประสานไปยังผู้ประกอบการ เพื่อขอรับการสนับสนุนเพิ่มเติม พร้อมทั้งเปิดรับบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นเพื่อการดำรงชีพจากทุกภาคส่วนและประชาชนผู้มีจิตศรัทธา เพื่อเป็นสื่อกลางส่งต่อความห่วงใยไปยังพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบและด้อยโอกาสกว่าเหล่านี้ รวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนแออัดที่ได้ลงทะเบียนไว้ตามสำนักงานเขตต่างๆ จำนวน 600 กว่าชุมชน จากทั้งหมด 2,000 กว่าชุมชน

แต่หากภาคเอกชน หรือประชาชนประสงค์จะนำสิ่งของไปมอบหรือจัดสรรด้วยตนเอง กทม. ก็ยินดีครับ โดยท่านสามารถประสานกับสำนักงานเขตพื้นที่ เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับชุมชนหรือบุคคลที่ขาดแคลนจริงๆ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ และเกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั่วถึง รวมถึงวิธีการที่ถูกต้องในการมอบสิ่งของในภาวะวิกฤตโรคระบาดเพื่อความปลอดภัยปลอดเชื้อของทั้งผู้ให้และผู้รับ

ส่วนผู้ที่ประสงค์ร่วมบริจาคกับกรุงเทพมหานคร สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานเลขานุการปลัดกรุงเทพมหานคร โทร. 0 2224 8651 และ 0 2221 2141 ต่อ 1280 ในวันและเวลาราชการ”