ลุงแท็กซี่วัย 72 โดนพิษโควิด ปิดบัญชีรับบริจาคแล้ว ย้ำจะนำเงินบางส่วนไปช่วย รพ.

ลุงแท็กซี่วัย 72 โดนพิษโควิด ปิดบัญชีรับบริจาคแล้ว ย้ำจะนำเงินบางส่วนไปช่วย รพ.

วันที่ 15 เม.ย. จากกรณีโลกโซเชียลแชร์เรื่องราวของลุงแท็กซี่วัย 72 ปีท่านหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ จนต้องปรับตัวส่งพัสดุแทนส่งคน เพื่อเลี้ยงปากท้อง

โดยล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก แป๋ว แว๋ว หรือ จิราพร คำภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

“ลุงสิทธิชัยปิดบัญชีรับเงินบริจาค ย้ำจะนำเงินบางส่วนไปบริจาคช่วย รพ. เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ลุงสิทธิชัย ใกล้ชิต กล่าวขอบคุณคนไทยทั้งน้ำตาหลังจากเพียงชั่วข้ามคืนเดียว มียอดเงินบริจาคเข้าบัญชีจำนวน 8 ล้าน 3 แสนบาท และตอนนี้ลุงได้ทำการปิดบัญชีไปแล้วนะคะ

ลุงบอกว่าเงินจำนวนนี้จะนำไปสร้างบ้าน เพราะปัจจุบันเช่าเขาอยู่ ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง
และจะนำเงินไปบริจาคให้ รพ. ช่วยคุณหมอ คุณพยาบาล บริจาคซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่าให้เจ้าหน้าที่ จ.เชียงใหม่ ช่วยมูลนิธิเพื่อคนขับแท็กซี่ เพราะเพื่อนร่วมอาชีพหลายคนก็เดือดร้อน

รวมทั้งช่วยเหลือองค์กรกลุ่มคนเปราะบาง ตามความเหมาะสมต่อไป ลุงบอกว่าลุงไม่คิดไม่ฝันจะมีคนช่วยเยอะขนาดนี้ และลุงจะตั้งใจทำมาหากินต่อไป ลุงบอกอาจจะซื้อแท็กซี่มือ 2 มาขับก็ได้ …

ส่วนวันนี้ลุงมีหน่วยงานรัฐฯ ที่ พมจ. เข้าไปดูแล ขณะที่ประชาชนก็นำสิ่งของอุปโภค-บริโภคมาให้ลุง ซึ่งลุงบอกว่า “พอแล้ว” และจะส่งต่อกับคนที่เดือดร้อนต่อไป

บัญชีลุงปิดไปแล้วนะคะ จะโอนเข้าไม่ได้แล้ว ใครยังโอนได้หลังจาก 14.00 น. 15 เม.ย. 63 ไปแล้วแสดงว่าไม่ใช่บัญชีลุงนะคะ

สุดท้ายนี้แป๋วขอขอบคุณสะพานบุญทุกท่านจริงๆค่า🙏🙏🙏”

ทั้งนี้ ลุงสิทธิชัย ใกล้ชิต ได้กล่าวขอบคุณคนไทยทั้งน้ำตาว่า หลังจากเพียงชั่วข้ามคืนเดียว มียอดเงินบริจาคเข้าบัญชีจำนวน 8 ล้าน 3 แสนบาท และตอนนี้ลุงได้ทำการปิดบัญชีไปแล้วนะคะ

ลุงสิทธิชัย  กล่าวว่า เงินจำนวนนี้จะนำไปสร้างบ้าน เพราะปัจจุบันเช่าเขาอยู่ ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเองและจะนำเงินไป บริจาคให้ รพ. ช่วยคุณหมอ คุณพยาบาล บริจาคซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่าให้เจ้าหน้าที่ จ.เชียงใหม่ ช่วยมูลนิธิเพื่อคนขับแท็กซี่ เพราะเพื่อนร่วมอาชีพหลายคนก็เดือดร้อน รวมทั้งช่วยเหลือองค์กรกลุ่มคนเปราะบาง ตามความเหมาะสมต่อไป ลุงบอกว่าลุงไม่คิดไม่ฝันจะมีคนช่วยเยอะขนาดนี้ และลุงจะตั้งใจทำมาหากินต่อไป ลุงบอกอาจจะซื้อแท็กซี่มือสองมาขับก็ได้

โดยมีหน่วยงานรัฐ ที่ พมจ. เข้าไปดูแล ขณะที่ประชาชนก็นำสิ่งของอุปโภค-บริโภคมาให้ ซึ่งลุงบอกว่า “พอแล้ว” และจะส่งต่อกับคนที่เดือดร้อนต่อไป

ขอบคุณเพจ : แป๋ว แว๋ว