“เซเว่นฯ” รุดหน้าโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เดินสายมอบชุด PPE

“เซเว่นฯ” รุดหน้าโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน”  เดินสายมอบชุด PPE ให้โรงพยาบาลศิริราช-ราชวิถี

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้าตามปณิธาน ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” นำเงินจาก ลดวันละถุง คุณทำได้” จัดทำโครงการ คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อมอบเงินสำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในการต่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 (COVID-19) จำนวน 77 ล้านบาทให้กับ 77 โรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมจัดหาชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE : Personal Protective Equipment) จำนวน

10,000 ชุด มอบให้โรงพยาบาล 5 แห่ง โดยล่าสุด วันนี้ได้ส่งมอบชุด PPE  ให้กับโรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลละ 2,000 ชุด รวมมอบไปแล้วทั้งสิ้น 8,000 ชุด เพื่อนำไปใช้ในภารกิจดูแลสุขภาพของประชาชนต่อไป

 


ศาสตราจารย์นายแพทย์ ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
 กล่าวว่า PPE เป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ในขณะนี้ เพราะมีปริมาณความต้องการใช้สูงมาก และการสั่งซื้อก็เป็นไปได้ยากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่ได้รับมาก็จะทำให้บุคลากรของโรงพยาบาลสามารถทำงานได้เต็มที่

 

“ขณะนี้หน้ากากอนามัยแบบ N-95 ที่ใช้ซ้ำนั้นได้ผ่านกระบวนการวิจัยแล้วว่ามีประสิทธิภาพ แต่สำหรับตัวชุด PPE นั้นไม่สามารถใช้ซ้ำได้ เราต้องการที่ได้มาตรฐานและมีปริมาณเพียงพอ ในส่วนของที่ได้รับมาก็จะทำให้บุคลากรสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เต็มที่มากขึ้น”

 

เช่นเดียวกับ นายแพทย์สมเกียรติ ลลิตวงศา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี ที่กล่าวว่า ปริมาณความต้องการชุด PPE มีมากขึ้นเรื่อยๆ การที่ภาคเอกชนเข้ามาช่วยสนับสนุน สิ่งเหล่านี้ก็จะถูกกระจายไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่บุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของประชาชน โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้


ขอขอบคุณ ซีพี ออลล์ ที่ได้มาบริจาคชุด PPE และแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในตอนนี้ เหนือสิ่งอื่นใดที่สัมผัสได้ คือกำลังใจที่มีต่อบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ซึ่งรับรู้ได้ว่าเรายังมีคนที่คอยสนับสนุนอยู่เคียงข้าง ทำให้มีแรงใจในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มที่ และสิ่งที่ได้รับมาก็จะถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อที่จะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”
 ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลราชวิถี กล่าว

 

ทั้งนี้ ซีพี ออลล์ จะดำเนินการมอบชุด PPE ให้ครบทั้ง 5 โรงพยาบาล ตลอดจนส่งมอบเงินจำนวน 77 ล้านบาท ให้แก่ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ต่อไป โดยบริษัทขอขอบคุณในความเสียสละของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และพร้อมจะอยู่เคียงข้างทุกคนในสังคมเพื่อผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ไปด้วยกัน