ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ เปิดตลาดออนไลน์ขายสารพัด ศิษย์เก่าฝากร้านเพียบ 

ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ เปิดตลาดออนไลน์ขายสารพัด ศิษย์เก่าฝากร้านเพียบ 

ท่ามกลางวิกฤตเช่นนี้ เรายังได้เห็นน้ำใจของคนไทย ที่แม้จะอยู่ในยามยากก็ไม่เคยทอดทิ้งกัน และครั้งนี้เป็นการรวมพลังของนิสิตนักศึกษาทั้งเก่าและใหม่ จากสองสถาบันการศึกษาเก่าแก่ในไทย “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์-จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย”

ที่มีความตั้งใจเดียวกัน คือ เปิดพื้นที่เล็กๆ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่อาจเป็นศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ที่ได้รับผล กระทบจากวิกฤตโควิด-19 เข้ามาแลกเปลี่ยน ซื้อขาย สินค้า และบริการ และถึงแม้ไม่ใช่ศิษย์ของทั้งสองสถาบัน ทางกลุ่มก็ยินดีต้อนรับ

ฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เริ่มเปิดกลุ่มเมื่อวันที่ 7 เม.ษ. ที่ผ่านมา ในชื่อ “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เเละการฝากร้าน” ขณะนี้มีสมาชิกแล้วกว่า 7 หมื่นคน

ฝั่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งกลุ่มเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ชื่อว่า “จุฬาฯ มาร์เก็ตเพลส มีสมาชิกแล้วกว่า 9 หมื่นคน

เมื่อไล่ๆ ดูโพสต์ของทั้งสองกลุ่มพบว่า มีฝากร้านทุกอย่าง ตั้งแต่ต้นไม้ อาหารการกิน ขนมหวาน ร้านเฟอร์นิเจอร์ สวนผลไม้ ปล่อยเช่าคอนโดฯ โรงแรม โฮสเทล ทัวร์ ขายบ้าน ขายรถ ตลอดจนฝากผลงานในวงการบันเทิง ซึ่งการฝากร้านจะต้องบอกชื่อ คณะ เเละ รุ่น เพื่อให้รู้ที่มาที่ไป

ที่สำคัญ มีศิษย์เก่าจากหลากหลายวงการ เข้ามาฝากร้านจำนวนมาก

อาทิ  อ.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ไม่ได้มาขายของ แต่มาโพสต์เรื่องเล่าตำนานลิฟต์แดง ศิลปศาสตร์ ให้ฟัง

นางเอกสาว จุ๋ย-วรัทยา ศิษย์เก่าคณะรัฐศาสตร์ คนนี้ก็เข้ามาฝากผลงานทั้งพิธีกร รายการชิงร้อยชิงล้าน และผู้จัดหน้าใหม่ทางช่องพีพี ทีวี

คัตโตะ ลิปตา นักร้องชื่อดัง จากคณะเศรษฐศาสตร์ เข้ามาฝากเพจวงลิปตา และเพจ เสือร้องไห้ พร้อมโพสต์ท่าทางต่างๆ แค่ 6 นาที ยอดไลก์เกือบ 800

ฟาก จุฬาฯ คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่า กทม. คนนี้เป็นศิษย์เก่าจุฬาฯ จากคณะวิทยาศาสตร์ เข้ามาฝากร้านขายข้าวโพด และน้ำนมข้าวโพด

นักร้องสาวชื่อดัง วี-วิโอเลต วอเทียร์ คณะนิเทศศาสตร์ ไม่ได้มาฝากร้านหรือธุรกิจแต่อย่างใด แต่เข้ามาฝากผลงานเพลงใหม่ล่าสุด เป็นโพสต์ยอดฮิตได้ไป 3 พันกว่าไลก์

พิธีกร และนักจัดรายการวิทยุ อั๋น ภูวนาท เข้ามาฝากซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน สูตรคุณหญิงย่า พร้อมติดแฮทแท็กว่า #ของไม่ดีพี่อั๋นไม่ทำ #เชื่อพี่อั๋นได้พี่เป็นคนดี #ซื้อตามพี่อั๋นได้พี่ฉลาด

เชฟป้อม หรือ หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล นักโภชนาการและเชฟที่มีชื่อเสียงจากการเป็นกรรมการรายการแข่งขันทำอาหาร มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ โพสต์ฝากร้านข้าวแช่ ที่ปกติแล้วจะทำแค่ 10 วัน แต่ช่วงนี้กักตัวอยู่บ้านจึงทำกันแบบยาวๆ

ที่เห็นนี้เป็นเพียงบางส่วน ที่เราหยิบยกมาให้เห็นกัน หากได้เข้ากลุ่มแล้วจะรู้เลยยังมีอีกหลายร้อยโพสต์ที่น่าสนใจ ลองเข้าไปดูแล้วคลิกเข้าร่วมกลุ่มได้เลย จะสมัครเป็นลูกค้าอีกรายก็ไม่ว่า ถือว่าช่วยๆ กัน