เซเว่นอีเลฟเว่น ร่วมสมทบทุน โรงทานวัดระฆัง ช่วยพระ-ปชช. สู้ภัย COVID-19

เซเว่นอีเลฟเว่น ร่วมสมทบทุน โรงทานวัดระฆัง ช่วยพระสงฆ์-ประชาชน สู้ภัย COVID-19

ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ในประเทศไทย เดินหน้าโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” ร่วมสมทบทุนโรงทานตามวัดต่างๆ ตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช โดยถวายผ่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิตรสถิตมหาสีมาราม กรรมการมหาเถรสมาคม ในฐานะเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพระสงฆ์-สามเณรที่ไม่สามารถปฏิบัติศาสนกิจ พร้อมทั้งประชาชนที่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนในช่วงวิกฤตนี้ ณ โรงทานวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการโรงทานพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช

 

 

นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทมีนโยบายในการส่งเสริมพระพุทธศาสนามาอย่างต่อเนื่องกว่า 24 ปี ซึ่งในขณะนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญหน้ากับสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 โดยประชาชนได้อาศัยอยู่ที่บ้านเพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อการติดและการแพร่เชื้อ ไม่สามารถออกมาใส่บาตรเหมือนปกติได้ ทำให้พระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษาในวัด รวมถึงในพื้นที่ต่างๆ หลายแห่งได้รับผลกระทบ อีกทั้งยังไม่สามารถออกรับอาหารบิณฑบาตและกิจนิมนต์ต่างๆ เพราะเกรงว่าจะมีการติดเชื้อไวรัสเช่นเดียวกัน รวมทั้งยังมีประชาชนจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวด้วย

 

 

 

 

 

โดยซีพี ออลล์ มุ่งมั่นขับเคลื่อนโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อสนับสนุนทุกภาคส่วนสู้ภัย COVID-19  ได้ร่วมถวายเครื่องอุปโภคบริโภค แด่ ท่านเจ้าคุณพระบวรรังษี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร และเจ้าคณะแขวงศิริราช ซึ่งทางวัดจะนำไปเป็นวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่พระสงฆ์-สามเณรและประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนในการดำรงชีพ และจะร่วมต่อสู้เคียงข้างคนไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ที่มา cpall