กรมสมเด็จพระเทพฯ มีพระราชกระแสให้ ‘มูลนิธิชัยพัฒนา’ ผลิตผักราคาถูกช่วย ปชช.

กรมสมเด็จพระเทพฯ มีพระราชกระแสให้ ‘มูลนิธิชัยพัฒนา’ ผลิตพืชผักราคาถูก ช่วย ปชช.สู้โควิด

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. เพจ มูลนิธิชัยพัฒนา ได้โพสต์ข้อความว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงห่วงใยในปัญหาและผลกระทบที่เกิดขึ้นในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงมีพระราชกระแสให้ทุกโครงการของมูลนิธิชัยพัฒนา ผลิตพืชผักให้มากและกระจายขายแก่ประชาชนในราคาถูก เพื่อช่วยด้านค่าครองชีพในภาวะวิกฤตนี้

ในลำดับแรก ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ โดยโครงการทหารพันธุ์ดี ได้จำหน่ายผัก ดังนี้

  • โครงการทหารพันธุ์ดี ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จังหวัดพิษณุโลก ได้เริ่มนำผักต่างๆ ที่ปลูกไว้ในค่ายฯ ซึ่งเป็นผักปลอดภัย สด สะอาด เช่น สลัดกรีนโอ๊ก กรีนคอส ผักกาดหอม คะน้าฮ่องกง และต้นหอม ผักชี นำมาจำหน่าย ณ บริเวณสวนสุขภาพ จังหวัดพิษณุโลก
  • โครงการทหารพันธุ์ดี โรงพยาบาลอานันทมหิดล จำหน่ายผักแก่ประชาชนในพื้นที่ตลาดนัดของโรงพยาบาล วันละ 2 รอบ คือ ในช่วงเช้าและช่วงเย็น
  • โครงการทหารพันธุ์ดี มณฑลทหารบกที่ 32 จังหวัดลำปาง นำผักมาขายที่โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี
  • ส่วนในกรุงเทพฯ สามารถซื้อผักคุณภาพของศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ ภายใต้ตราผลิตภัณฑ์ “จันกะผัก” ได้ที่ ร้านจันกะผัก ที่สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา พระราม 8 ร้านค้ามูลนิธิชัยพัฒนาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ กูร์เมต์ มาร์เก็ต พารากอน เอ็มโพเรียม สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน สาขา Design Village พุทธมณฑล สาย 3 เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลพลาซา บางนา จังหวัดอื่นๆ ซื้อได้ที่ ท็อปส์ มาร์เก็ต โรบินสัน เชียงราย สระบุรี และลพบุรี