“ลูกเทพ”!! ชาวบ้านกราบไหว้ดช.วัย 6 ขวบ เพราะเชื่อว่า”พระพิฆเนศ”กลับชาติมาเกิด

เว็บไซต์ เมล์ออนไลน์ ของอังกฤษนำเสนอเรื่องราวของ ด.ช.ปราณชู อายุ 6 ขวบ จากเมืองจาลันด์ฮาร์ รัฐปัญจาบ ทางเหนือของอินเดีย ซึ่งเกิดมาพร้อมอาการผิดปกติ กะโหลกศีรษะใหญ่ ดวงตาเรียวเล็ก และเดินเหินไม่ได้ แต่เป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้าน โดยเชื่อว่าเป็น “พระพิฆเนศ” กลับชาติมาเกิด

นายจัสวินเดอร์ ชาวบ้านรายหนึ่ง เผยว่า ผู้คนรวมทั้งครูบาอาจารย์แห่มาโค้งคำนับศีรษะต่อหน้าด.ช.ปราณชู ซึ่งจะมาประทับข้างนอกใกล้หมู่บ้านทุกวันพฤหัสบดี

แม้แต่ นายคัมเลช พ่อของด.ช.ปราณชู ก็เชื่อและเคารพบูชาลูกชายเป็นพระพิฆเนศเหมือนคนอื่นๆ เมื่อชาวบ้านเห็นลูกชายไปโรงเรียน ก็จะให้ดอกไม้ต้อนรับ “ลูกชายเหมือนพระพิฆเนศตั้งแต่เกิดมาแล้ว ทั้งดวงตาและศีรษะใหญ่ที่โตขึ้นเรื่อยๆ”

ด้านด.ช.ปราณชูเผยว่า ครูจะบูชาผมที่โรงเรียน ส่วนเพื่อนๆ ไม่แกล้งเลยเพราะเชื่อว่าเป็นพระพิฆเนศ ตนรู้สึกมีความสุขมากเมื่อคนเรียกว่าพระพิฆเนศ ตนมีความสุขกับศีรษะและหน้าตาแบบนี้

สำหรับครอบครัวมีฐานะยากจน โดยพ่อทำงานเป็นกรรมกร ได้รับค่าจ้างน้อยกว่า 170 บาทต่อวัน ส่วนด.ช.ปราณชูมีพี่น้อง 4 คน รวมทั้งพี่ชายที่มีอาการคล้ายแต่เดินเหินได้ แม้จะพาไปพบแพทย์ท้องถิ่น 1 ปี หลังเกิดมาแล้ว แต่ไม่สามารถวินิจฉัยหรือหาแนวทางรักษาได้

3a2b5e7000000578-3916620-image-a-56_1478611348343