อดีต“เด็กปะยาง” คนขยัน จับจุดถูก “เมืองร้อน“ ไอศกรีม ขายง่ายสุด

อดีต“เด็กปะยาง” คนขยัน จับจุดถูก “เมืองร้อน“ ไอศกรีม ขายง่ายสุด
อดีต“เด็กปะยาง” คนขยัน จับจุดถูก “เมืองร้อน“ ไอศกรีม ขายง่ายสุด

อดีต“เด็กปะยาง” คนขยัน จับจุดถูก “เมืองร้อน“ ไอศกรีม ขายง่ายสุด

คุณพล – มะดารี เจ๊ะนิ เป็นผู้เอาจริงเอาจังเรื่อง “มะพร้าว” ปัจจุบันเป็นเจ้าของกิจการ “พล ไอศครีม” ล่าสุดได้ขยายธุรกิจไปในรูปแบบของแฟรนไชส์และเปิดรับตัวแทนจำหน่าย

แต่ก่อนจะลงในรายละเอียดของกิจการนี้ มาทำความรู้จักผู้ก่อตั้งกันสักเล็กน้อย คุณพล เล่าให้ฟัง สมัยก่อนทำอาชีพรับจ้างปะยาง หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า “เด็กปะยาง” พอเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ ตกงาน เลยหันไปขายน้ำมะพร้าวปั่น ก่อนต่อยอดเป็นไอศกรีม จนมาถึงปัจจุบัน

“ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน หลายคนชอบหาอะไรคลายร้อน ไอศกรีมนั้นเหมาะที่สุด ผมมองเห็นโอกาสอาชีพนี้เพราะความเสี่ยงน้อย แต่กำไรเยอะครับ” คุณพล บอกอย่างนั้น

เจ้าของกิจการ “พล ไอศครีม”

และว่า สูตรการทำไอศกรีมทุกรสชาติ เป็นของตัวเขาเอง โดยเลือกใช้ผลไม้แท้ๆ ทำให้รสชาติชัดเจนนอกจากนี้ยังใช้ “หญ้าหวาน” เป็นตัวให้ความหวาน เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว สุขภาพต้องดีด้วย

“มะพร้าวใช้ประมาณ 20 – 30 ลูก ต่อ 10 กิโล จะได้รสชาติที่อร่อย ส่วนลิ้นจี่หรือสตรอว์เบอร์รี่ ใช้สิบกิโล กว่าจะได้ไอศกรีม 10 กิโล รสชาติออกมาทุกคนติดใจแน่นอน” คุณพล บอกอย่างนั้น

ก่อนว่าให้ฟัง  ภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ทุกคนต้องการรายได้เสริม  ซึ่งการขายไอศกรีมในแบบของเขานั้น แทบไม่มีความเสี่ยง จ่ายค่าไฟสำหรับตู้แช่ วันละ 10 กว่าบาท แค่ขายวันละถ้วยคุ้มแล้ว ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก กำไรได้มากกว่า 50%   แม้ว่าจะร่วมกับดีลิเวอรี่ก็ยังไม่ขาดทุน  ซึ่งในช่วงเปิดตัว มีโปรโมชั่นให้คนที่สนใจ ซื้อ 10 แถม 3 ถาด (หมายเหตุ โปรโมชั่นนี้อาจปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม)  เพื่อให้ลูกค้าได้กำไร

สำหรับรูปแบบการลงทุนของ “พล ไอศครีม” นั้น ใช้เงิน  21,900 บาท จ่ายเป็นค่าเงินประกัน เลิกขายได้คืน  ผู้ลงทุนไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มแล้ว  ทางแบรนด์ต้นสังกัดจะจัดอุปกรณ์พร้อมเปิดขาย ส่งให้ครบ  แถมไอศกรีม ให้ 10 ถาด  หากขายหมดเซตแรก จะได้ยอดเงินประมาณ 8,000 กว่าบาท เท่ากับลงทุนหลักหมื่นต้นๆ

“ส่วนอุปกรณ์ที่จัดเตรียมให้ เช่น ตู้ไอศกรีม ถาดใส่ไอศกรีม  สกู๊ปตัก ถ้วย ถั่ว และวัตถุดิบชุดแรก พวก ท็อปปิ้ง  อย่าง เรนโบว์ ซีเรียล  ให้ครบเซต ไม่ต้องหาอะไรเพิ่ม  ชั้นวาง มีให้ไปพร้อมขาย แค่เตรียมพื้นที่แค่ 3 ตารางเมตร เปิดขายได้แล้ว” คุณพล แจงให้ฟัง

สนใจร่วมธุรกิจ “คุณพล ไอศครีม” ส่งรายละเอียด ชื่อ-ที่อยู่และสถานที่ของร้านมาให้ทาง Facebook/คุณพลไอศครีม หรือโทรศัพท์ (089) 732-5885  แล้วรอการติดต่อกลับ เบื้องต้นเปิดรับคู่ค้าในเขตกรุงเทพฯ และภาคกลาง