แฟรนไชส์ห้าแสน! “วีซ่าทูโก” ธุรกิจรับบริการ ยื่นขอวีซ่าไปต่างประเทศทุกรูปแบบ

แฟรนไชส์ห้าแสน! “วีซ่าทูโก” ธุรกิจรับบริการ ยื่นขอวีซ่าไปต่างประเทศทุกรูปแบบ 

บริษัท Knight Consultant Worldwide จำกัด  ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Knight Visa Help Point  เชี่ยวชาญในวงการด้าน วีซ่ามานานกว่า 10 ปี ดำเนินการให้คำปรึกษาขอวีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าเยี่ยมเยือน วีซ่าคู่หมั้น วีซ่าแต่งงาน จำหน่ายตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ไทยวีซ่า เป็นต้น รวมถึงให้บริการการจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ แปลเอกสารและอื่นๆ  ปัจจุบันเปิดให้บริการไปแล้ว  6 สาขา ซึ่งทุกสาขาได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ด้วยประสบการณ์ให้บริการด้านรับทำวีซ่ามากมายหลายพันเคสต่อปี ทำให้บริษัท มีประสบการณ์การโนว์ฮาวแน่นในธุรกิจนี้  ประกอบกับปัจจุบันคนไทยมีการเดินทางไปต่างประเทศมากขึ้นทุกปี บริษัทจึงได้สร้างแบรนด์ VISATOGO (วีซ่าทูโก) ขึ้นเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้นจำนวนมากและมีอยู่ทุกหนแห่งทั่วไทย

คุณนิธ  นิธิพงศ์ไพบูลย์  กรรมการผู้จัดการ   บริษัท วีซ่า ทูโก คอร์ปอเรชั่น จำกัด  ผู้บริหารแบรนด์แฟรนไชส์ VISATOGO (วีซ่าทูโก)  เล่าถึงที่มาว่า  เริ่มต้นทำธุรกิจอาชีพบริการด้านวีซ่าเอเจนซี่นี้ เมื่อปี 2009  สาขาแรกเปิดที่กรุงเทพฯ มีทีมงาน 2-3 คน  ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 40 คนใน 6 สาขาทั่วประเทศ ที่ผ่านมาได้มีการเรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์เรียนรู้ถูกและผิด ทั้งยังเห็นศักยภาพของตลาดในธุรกิจนี้ ที่ยังขยายได้อีกมาก จึงได้แตกธุรกิจออกมาเป็น 2 แบรนด์คือ Knight Visa Help Point  เน้นการให้บริการวีซ่าของกลุ่มคู่รักระหว่างคนไทยกับชาวต่างชาติ เป็นหลัก และเป็นการลงทุนของบริษัทแม่เอง  และแบรนด์ VISATOGO  เน้นกลุ่มนักท่องเที่ยว คนไทย คนต่างชาติ เป็นหลัก ซึ่งเปิดขายเป็นแฟรนไชส์ เพราะเป็นกลุ่มที่กว้างมาก สามารถเปิดให้บริการได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด 1 สาขา 1 จังหวัด

คุณนิธ บอกต่อ การเดินทางไปต่างประเทศของคนไทย มีหลายประเทศจำเป็นจะต้องมีวีซ่าเพื่ออนุญาตเข้าประเทศ ปัญหาส่วนใหญ่ของคนไทย คือ ไม่ทราบขั้นตอน วิธีการ เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นวีซ่าแต่ละประเภท บริการของ VISATOGO คือ การขอวีซ่าไปต่างประเทศทุกรูปแบบ มีบริการแนะนำข้อมูล การทำเอกสาร ขั้นตอนการชำระเงิน การแปลเอกสาร การจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม การประกันการเดินทาง รวมถึงบริการในเชิงลึก วิเคราะห์เคสพิเศษ  เป็นกระบวนการตั้งแต่ต้นจนจบ

“การสมัครวีซ่าไม่ใช่แค่การกรอกแบบฟอร์มกับชำระค่าธรรมเนียม ซึ่ง VISATOGO  สามารถแยกแยะได้ว่ากรณีของลูกค้าต้องทำอะไรบ้างในการสมัครวีซ่า เพราะวีซ่ามีหลายประเภทเกือบ 180 ประเทศทั่วโลก หลักการนำเสนอข้อมูลของผู้สมัครแต่ละประเภทวีซ่าต้องใช้อะไรบ้าง  เรามีหน้าที่ทำให้ลูกค้ามีข้อมูลสมบูรณ์ที่สุด ก่อนยื่นขอวีซ่าแต่ละประเทศ เรามีประสบการณ์และโซลูชั่นหลากหลายในการแก้ปัญหาให้ลูกค้า นี่คือสิ่งที่ลูกค้าพูดถึงเรามากที่สุด”คุณนิธ บอกอย่างนั้น

และว่า VISATOGO มีจุดเด่นในด้านการบริการแบบครบวงจรทั้งออนไลน์และออฟไลน์ คือ ด้านออนไลน์แบบ One Stop Service เป็นช่องทางให้ลูกค้าได้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้น การเลือกบริการที่ต้องการ การโหลดกรอกแบบฟอร์มเบื้องต้นเองได้ก่อน  เป็นการลดขั้นตอน เกิดความสะดวก ง่าย รวดเร็วในการขอวีซ่าแต่ละสถานทูต   ในระบบออนไลน์จัดทำในรูปแบบเวปไซต์ www.visatogo.co.th  มีบริการจัดไว้  4 แพ็คเก็จ ได้แก่ แบบสแตนดาร์ด  แบบพลัส แบบเอ็กคลูชีพ และแบบวีไอพี  อัตราบริการเริ่มต้น 3,300 ถึง 21,500 บาท โดยแต่ละบริการจะครอบคลุมเรื่องที่ต้องการจะทำทั้งในส่วนของการขอวีซ่า  การจองตั๋วเครื่องบิน/โรงแรม  การประกันการเดินทาง ฯลฯ เป็นทางเลือกที่หลากหลายสำหรับลูกค้า

และด้านออฟไลน์ คือ การมีออฟฟิศสำนักงาน มีเจ้าหน้าที่และทีมงานที่มีประสบการณ์ คอยให้บริการ คำปรึกษา ในเรื่องที่จะต้องการ จัดทำเอกสารที่สำคัญต่างๆ รวมถึงการบริการหลังการขายแก่ลูกค้า การมีสำนักงานจึงมีความสำคัญมากสำหรับการที่จะให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการขอคำปรึกษาหรือมารับคำแนะนำด้านการกรอกแบบฟอร์มเอกสารต่างๆ  โดยรูปแบบบริการส่วนสำนักงานนี้  คือรูปแบบสาขาแฟรนไชส์ที่กำลังเปิดให้สิทธิ์แก่ผู้สนใจในขณะนี้

“หัวใจสำคัญของ VISATOGO คือ การบริการ เพราะลูกค้ามาด้วยความไม่รู้ มาด้วยปัญหา สิ่งที่เราจะช่วยเขาได้คือ ช่วยวิเคราะห์ ช่วยวางแผน ช่วยร่นเวลาว่าลูกค้าต้องทำอะไรบ้าง วิธีการสถานทูตมีอะไรบ้าง เราวางแผนให้หมด สองเรื่องการบริการที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเขาไว้ใจเราได้ เขาเชื่อมั่นเราได้ เราเป็นมืออาชีพในการดูแลเงื่อนไขเขาทั้งหมด ตั้งแต่การเตรียมเอกสารจนถึงการยื่นวีซ่า ส่วนผลการอนุมัติหรือไม่อนุมัตินั้นอยู่ที่สถานทูตนั้นๆ แค่เราเข้าใจว่าสถานทูตต้องการเห็นอะไรจากผู้สมัครวีซ่า” คุณนิธ กล่าว

สำหรับรูปแบบลงทุนแฟรนไชส์ VISATOGO นั้น คุณนิธ บอก รูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ เปิดเป็นออฟฟิศ สำนักงาน ไม่จำเป็นต้องเป็นช้อป เป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหาก็เปิดสาขาได้  ใช้เงินลงทุนเบื้องต้นประมาณ 5 แสนบาท จ่ายเป็นค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์   ทำเลที่เหมาะสมในการเปิด คือ ทำเลที่ให้ลูกค้าเดินทางมาติดต่อสะดวก เช่น ในตัวเมือง ถนนหลัก หรือใกล้แหล่งชุมชน โดยบริษัทแม่จะโฟกัสตลาดออนไลน์  เมื่อลูกค้าเห็นในออนไลน์ ก็จะง่ายต่อการมาติดต่อที่สาขาแฟรนไชส์

ส่วนผู้ที่เหมาะกับธุรกิจนี้ คุณสมบัติแฟรนไชส์  คือ คนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เป็นคนพื้นที่ในจังหวัดนั้นๆ และมีทัศนคติที่ดีในการทำธุรกิจ มีความต้องการเป็นเจ้าของกิจการเป็นคนชอบเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง  คนที่มีไอเดียเหมือนกันก็ทำงานง่าย  ขั้นตอนการร่วมธุรกิจก็ง่าย เพียงกรอกแบบฟอร์มส่งมาเบื้องต้น ทางบริษัทก็จะโทรไปสัมภาษณ์ และประเมินความเป็นไปได้  จากนั้นจะนัดคุยประชุมกัน เพื่อพิจารณาด้านความพร้อมการลงทุน บุคลิกและทัศนคติ

“แฟรนไชส์ VISATOGO เหมาะสำหรับท่านที่กำลังมองการลงทุนแนวใหม่ที่ต้องการผลตอบแทนต่อเนื่อง หรือพนักงานบริษัทที่มองหาอาชีพใหม่ ผู้ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หรือผู้ที่มีกิจการทัวร์หรือเกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวในท้องถิ่นนั้น  หรือเป็นผู้รักในธุรกิจบริการ  เราเป็นแฟรนไชส์บริการแนวใหม่ที่ยังไม่มีใครทำ ด้านบริการวีซ่าเซอร์วิสเอเจนซี่ ที่ไร้คู่แข่งในแง่ของธุรกิจแฟรนไชส์   และมีความชำนาญในบริการด้านนี้ มีทีมงานมืออาชีพ คอยเป็นที่ปรึกษาอย่างใกล้ชิด”คุณนิธ บอก

สำหรับแผนการขายแฟรนไชส์ ตั้งเป้าเปิดสาขาทั่วประเทศ คอนเซ็ปท์ที่วางไว้ 1 สาขา 1 จังหวัด โดยในปี 2563 นี้ตั้งเป้าเปิด 20 สาขา และในการทำธุรกิจนี้ให้สำเร็จ คุณนิธ มีข้อแนะนำว่า การทำธุรกิจนี้ให้สำเร็จ ง่ายๆคือทำตามที่บริษัทแม่แนะนำ

“ตลอด10 กว่าปี เราลองผิดลองถูกมาหมดแล้ว สิ่งที่แฟรนไชซี่จะได้ต่อไปนี้คือมีแต่ลองถูก ทำตามที่บอก ยังไงก็สำเร็จจากประสบการณ์ที่ผ่านมาของเราที่สามารถขยายสาขาได้ทุกปีและบริหารจัดการได้ตลอด ผมว่ามันเป็นผลลัพท์ที่จะบอกว่าถ้าคุณทำตามเราแล้วคุณจะได้”คุณนิธ ทิ้งท้าย

ผู้สนใจลงทุนแฟรนไชส์หรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 084-196-3591, 087-782-3848 Line id : @visatogofranchise Email : [email protected]