สู้โควิด! Food for Heroes ส่งอาหารช่วยโรงพยาบาล ตั้งเป้าเดือนนี้ 7,500 กล่อง

สู้โควิด! Food for Heroes ส่งอาหารช่วยโรงพยาบาล ตั้งเป้าเดือนนี้ 7,500 กล่อง

EventBanana.com แพลตฟอร์มสั่งอาหารสำหรับองค์กร ร่วมกับ Taejai.com เว็บไซต์ระดมทุนสำหรับโครงการพัฒนาสังคม ริเริ่มโครงการ “Food for Heroes” เพื่อจัดส่งอาหารกล่องคุณภาพดีให้กับบุคลากรของโรงพยาบาลที่กำลังทำงานอย่างหนัก ให้บุคลากรได้มีอาหารที่ดีทานอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งกระจายรายได้สู่ผู้ให้บริการ อาหารรายย่อยที่ประสบปัญหาขาดรายได้จากวิกฤต COVID-19 ในเวลาเดียวกัน โดยประชาชนทุกคนสามารถสมทบทุนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฮีโร่ของคนไทยที่เป็นด่านหน้าของการต่อสู้กับโควิด

คุณณัฐนิช ทองไกรแสน Co-founder / CEO ของ Event Banana เผยถึงที่มาของโครงการนี้ว่า เห็นข่าวทุกวันว่ายอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้บุคลากรของโรงพยาบาลต้องทำงานอย่างหนัก แทบไม่มีเวลาจัดหาอาหารกลางวัน อีกทั้งมีข้อจำกัดมากขึ้น เนื่องจากร้านอาหารปิดหลายแห่ง ที่เปิดขายอยู่จึงคิวยาว และทำให้บุคลากรเหล่านี้ต้องพึ่งอาหารสำเร็จรูปจากร้านสะดวกซื้อ

และจากการสำรวจพบว่า มีผู้มาบริจาคอาหารบ้าง แต่ปัญหาหลัก คือ การขาดความต่อเนื่อง เวลามาส่งแต่ละคนไม่ตรงกัน และการจัดการที่ยาก บางวันไม่มีอาหารมาบริจาคเลย แต่บางวันบริจาคซ้ำซ้อนจนกลายเป็น Food Waste ไป

เนื่องจาก Event Banana เป็นสตาร์ทอัพ ให้บริการแพลตฟอร์มสั่งอาหารสำหรับองค์กรอยู่แล้ว จึงมีความพร้อมในเรื่องของการจัดการการส่งอาหารในจำนวนมาก ควบคุมเวลา คุณภาพ และปริมาณที่จัดส่งได้อย่างแม่นยำ ทำให้แพลตฟอร์มของเราสามารถจัดส่งอาหารให้โรงพยาบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ความสำคัญกับการจัดหาอาหารที่สะอาดและมีคุณภาพ สับเปลี่ยนจากร้านพาร์ทเนอร์ที่ได้มาตรฐาน และการวางแผนจัดส่งที่ต่อเนื่อง เพื่อที่จะช่วยลดภาระงานและค่าใช้จ่ายของโรงพยาบาลได้อย่างแท้จริง

คุณณัฐนิช ทองไกรแสน Co-founder / CEO ของ Event Banana

“เรามีพาร์ทเนอร์เป็นผู้ให้บริการอาหารรายย่อยกว่า 250 รายทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งทุกคนกำลังประสบปัญหาขาดรายได้จากวิกฤตช่วงนี้ โครงการนี้ของเราสามารถช่วยกระจายรายได้ ให้ผู้ประกอบการเหล่านี้ได้ด้วย โดย Event Banana จะเป็นผู้สมทบทุนออกค่าขนส่งให้ทั้งหมด”คุณณัฐนิช กล่าว

และว่า ปัจจุบันมีโรงพยาบาลยืนยันเข้าร่วมโครงการแล้ว 7 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โรงพยาบาลลาดกระบังกรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และศูนย์แพทย์กาญจนาภิเษก และยังมีโรงพยาบาลอีกบางส่วนที่สนใจเข้าร่วมโครงการด้วยเช่นกัน โดยเราเน้นช่วยเหลือโรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งบุคลากรต้องดูแลรักษาคนไข้จำนวนมากในแต่ละวัน ซึ่งในขั้นต่อไป เราอยากเสนอตัวเป็นส่วนกลางช่วยเหลือด้านการสั่งทำและจัดส่งอาหารบริจาค ให้แต่ละโรงพยาบาล แทนที่จะต่างคนต่างบริจาคอย่างที่เป็นอยู่ บางแห่งก็ได้รับเกินบางแห่งก็ขาด

สำหรับประชาชนทั่วไปสามารถติดตามโครงการ และมีส่วนร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในการจัดส่งอาหาร โครงการ “Food for Heroes” ได้ที่ taejai.com/th/d/foodforheroes ทุกยอดบริจาคสามารถขอใบเสร็จเพื่อใช้สำหรับลดหย่อนภาษีได้ โดยโครงการตั้งเป้าหมายว่าจะสามารถจัดส่งอาหารให้โรงพยาบาลได้ถึง 7,500 กล่องใน 1 เดือน

เกี่ยวกับ Event Banana

Event Banana เป็นสตาร์ทอัพแพลตฟอร์มออนไลน์รวมสถานที่จัดงานและอาหารครบวงจร สำหรับงานประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง มีความเชี่ยวชาญในกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B)  โดยมีผู้ให้บริการสถานที่กว่า 3,000 แห่งทั่วประเทศ ผู้ให้บริการอาหารกว่า 250 แห่งทั่วกรุงเทพฯ อยู่บนแพลตฟอร์ม ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรใหญ่เล็กกว่าร้อยแห่ง อาทิ Grab Deloitte สหพัฒน์ สสว. เป็นต้น

บทความก่อนหน้านี้เสริมภูมิ ต้านหวัด! “ต้มโคล้ง” อาหารไทย สมุนไพรหลากหลาย ทำขาย ทำกิน
บทความถัดไปภาษาคืออาวุธสำคัญ! “นักวิเทศสัมพันธ์” อาชีพเปิดโลกกว้าง เน้นทักษะการสื่อสาร