สู้โควิด! Food for Heroes ส่งอาหารช่วยโรงพยาบาล ตั้งเป้าเดือนนี้ 7,500 กล่อง

สู้โควิด! Food for Heroes ส่งอาหารช่วยโรงพยาบาล ตั้งเป้าเดือนนี้ 7,500 กล่อง

EventBanana.com แพลตฟอร์มสั่งอาหารสำหรับองค์กร ร่วมกับ Taejai.com เว็บไซต์ระดมทุนสำหรับโครงการพัฒนาสังคม ริเริ่มโครงการ “Food for Heroes” เพื่อจัดส่งอาหารกล่องคุณภาพดีให้กับบุคลากรของโรงพยาบาลที่กำลังทำงานอย่างหนัก ให้บุคลากรได้มีอาหารที่ดีทานอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งกระจายรายได้สู่ผู้ให้บริการ อาหารรายย่อยที่ประสบปัญหาขาดรายได้จากวิกฤต COVID-19 ในเวลาเดียวกัน โดยประชาชนทุกคนสามารถสมทบทุนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฮีโร่ของคนไทยที่เป็นด่านหน้าของการต่อสู้กับโควิด

คุณณัฐนิช ทองไกรแสน Co-founder / CEO ของ Event Banana เผยถึงที่มาของโครงการนี้ว่า เห็นข่าวทุกวันว่ายอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้บุคลากรของโรงพยาบาลต้องทำงานอย่างหนัก แทบไม่มีเวลาจัดหาอาหารกลางวัน อีกทั้งมีข้อจำกัดมากขึ้น เนื่องจากร้านอาหารปิดหลายแห่ง ที่เปิดขายอยู่จึงคิวยาว และทำให้บุคลากรเหล่านี้ต้องพึ่งอาหารสำเร็จรูปจากร้านสะดวกซื้อ

และจากการสำรวจพบว่า มีผู้มาบริจาคอาหารบ้าง แต่ปัญหาหลัก คือ การขาดความต่อเนื่อง เวลามาส่งแต่ละคนไม่ตรงกัน และการจัดการที่ยาก บางวันไม่มีอาหารมาบริจาคเลย แต่บางวันบริจาคซ้ำซ้อนจนกลายเป็น Food Waste ไป

เนื่องจาก Event Banana เป็นสตาร์ทอัพ ให้บริการแพลตฟอร์มสั่งอาหารสำหรับองค์กรอยู่แล้ว จึงมีความพร้อมในเรื่องของการจัดการการส่งอาหารในจำนวนมาก ควบคุมเวลา คุณภาพ และปริมาณที่จัดส่งได้อย่างแม่นยำ ทำให้แพลตฟอร์มของเราสามารถจัดส่งอาหารให้โรงพยาบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ความสำคัญกับการจัดหาอาหารที่สะอาดและมีคุณภาพ สับเปลี่ยนจากร้านพาร์ทเนอร์ที่ได้มาตรฐาน และการวางแผนจัดส่งที่ต่อเนื่อง เพื่อที่จะช่วยลดภาระงานและค่าใช้จ่ายของโรงพยาบาลได้อย่างแท้จริง

คุณณัฐนิช ทองไกรแสน Co-founder / CEO ของ Event Banana

“เรามีพาร์ทเนอร์เป็นผู้ให้บริการอาหารรายย่อยกว่า 250 รายทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งทุกคนกำลังประสบปัญหาขาดรายได้จากวิกฤตช่วงนี้ โครงการนี้ของเราสามารถช่วยกระจายรายได้ ให้ผู้ประกอบการเหล่านี้ได้ด้วย โดย Event Banana จะเป็นผู้สมทบทุนออกค่าขนส่งให้ทั้งหมด”คุณณัฐนิช กล่าว

และว่า ปัจจุบันมีโรงพยาบาลยืนยันเข้าร่วมโครงการแล้ว 7 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โรงพยาบาลลาดกระบังกรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และศูนย์แพทย์กาญจนาภิเษก และยังมีโรงพยาบาลอีกบางส่วนที่สนใจเข้าร่วมโครงการด้วยเช่นกัน โดยเราเน้นช่วยเหลือโรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งบุคลากรต้องดูแลรักษาคนไข้จำนวนมากในแต่ละวัน ซึ่งในขั้นต่อไป เราอยากเสนอตัวเป็นส่วนกลางช่วยเหลือด้านการสั่งทำและจัดส่งอาหารบริจาค ให้แต่ละโรงพยาบาล แทนที่จะต่างคนต่างบริจาคอย่างที่เป็นอยู่ บางแห่งก็ได้รับเกินบางแห่งก็ขาด

สำหรับประชาชนทั่วไปสามารถติดตามโครงการ และมีส่วนร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในการจัดส่งอาหาร โครงการ “Food for Heroes” ได้ที่ taejai.com/th/d/foodforheroes ทุกยอดบริจาคสามารถขอใบเสร็จเพื่อใช้สำหรับลดหย่อนภาษีได้ โดยโครงการตั้งเป้าหมายว่าจะสามารถจัดส่งอาหารให้โรงพยาบาลได้ถึง 7,500 กล่องใน 1 เดือน

เกี่ยวกับ Event Banana

Event Banana เป็นสตาร์ทอัพแพลตฟอร์มออนไลน์รวมสถานที่จัดงานและอาหารครบวงจร สำหรับงานประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง มีความเชี่ยวชาญในกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B)  โดยมีผู้ให้บริการสถานที่กว่า 3,000 แห่งทั่วประเทศ ผู้ให้บริการอาหารกว่า 250 แห่งทั่วกรุงเทพฯ อยู่บนแพลตฟอร์ม ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรใหญ่เล็กกว่าร้อยแห่ง อาทิ Grab Deloitte สหพัฒน์ สสว. เป็นต้น