ช่างภาพอิสระ กระทบหนัก คิวงานถูกยกเลิก เคยได้ 5 หมื่น ตอนนี้เหลือศูนย์บาท 

ช่างภาพอิสระ กระทบหนัก คิวงานถูกยกเลิก จากที่เคยได้ 5 หมื่น ตอนนี้เหลือศูนย์บาท

คุณสุตินันท์ เสาศิริ ตากล้องหนุ่ม ที่ยึดอาชีพนี้มานาน 8 ปี เผยกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ถือเป็นวิกฤตใหญ่ที่สุดในชีวิตเท่าที่เคยเจอมา หนักกว่าตอนน้ำท่วมปี 2554 เสียอีก

“ปี 54 ผมยังทำงานประจำควบคู่กับถ่ายภาพ เลยยังมีเงินเดือนใช้ บวกกับสถานการณ์คลี่คลายเร็ว ทำให้ไม่หนักเท่าช่วงนี้ที่โควิด-19 ระบาด ยังมองไม่เห็นทางเลยว่าจะฟื้นตัวเมื่อไหร่ เหมือนเป็นภัยที่เรามองไม่เห็น เพราะมองไปข้างนอกฟ้ายังสวยอยู่เลย” ตากล้อง กล่าว

คุณสิตินันท์ เผยต่อว่า ผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้เรียกว่าหนักที่สุด เพราะคิวงานช่วงกลางปีถูกยกเลิกหมด ส่วนปลายปียังพอมีลุ้นอยู่บ้าง

“ตอนนี้ผมรับฟรีแลนซ์ ไม่มีงานประจำเหมือนแต่ก่อนรายได้จึงมาจากอาชีพนี้ทางเดียว งานที่รับส่วนใหญ่คือถ่ายภาพเวดดิ้ง งานแต่ง งานรับปริญญา งานอีเว้นต์ต่างๆ ช่วงนี้ไม่มีใครจัดงาน เพราะรัฐบาลให้งดจัดกิจกรรมที่เป็นการรวมตัว งานจึงถูกยกเลิก จากที่เคยได้ 5 หมื่นบาทต่อเดือน สองเดือนที่ผ่านมานี้รายได้ไม่มีเลย เป็นศูนย์ อาศัยเอาเงินสำรองมาใช้ก่อนเป็นค่ากิน ค่าอยู่ แต่ผมก็มีภาระเป็นบัตรเครดิต”

อย่างไรก็ตาม ตากล้องรายนี้ เผยว่า ได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมอาชีพเหมือนกัน ไม่มีใครไม่แย่ หากสถานการณ์ยังไม่ดี คิดว่าคงต้องหาอะไรทำ เช่น ขายอาหารดีลิเวอรี่ เป็นต้น

 

บทความก่อนหน้านี้4 เม.ย. นี้ ไปซื้อกันเลย! พีทีที สเตชั่น เปิดขาย เจลแอลกอฮอล์ ขนาด 1,000 มล. ราคาพิเศษ 
บทความถัดไปช่วยเกษตรกรด้วย! “ไร่สุวรรณ” ขายน้ำนมข้าวโพดดีลิเวอรี่ รับออร์เดอร์บ่ายสองทุกวัน