แพงโหด! อภัยภูเบศร แจง อย่าซื้อ “ฟ้าทะลายโจร” ขายเกินราคา ไม่เป็นธรรม

แพงโหด! อภัยภูเบศร แจง อย่าซื้อ “ฟ้าทะลายโจร” ขายเกินราคา ไม่เป็นธรรม

รายงานข่าวเปิดเผยเมื่อวันที่  27 มี.ค. ว่า จากกระแสความต้องการซื้อยาฟ้าทะลายโจรแคปซูล ของอภัยภูเบศร มีเป็นจำนวนมาก กระทั่งก่อให้เกิดการจำหน่ายในราคา “แพงเกินจริง” จากราคาปกติกระปุกบรรจุ 60 แคปซูล ขายอยู่ที่ 80 บาท หากมีคนบางกลุ่ม นำไปจำหน่ายต่อผ่านช่องทางต่างๆ ในราคากระปุกละไม่ต่ำกว่า 250 บาท

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า มีผู้ค้าบางราย “หิ้ว” ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ของอภัยภูเบศร ไปขายยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยตั้งราคาไว้ที่ 4 กระปุก 3,500 บาท ตกแล้วกระปุกละเกือบ 900 บาท ทั้งที่ราคาในตลาดขายกันที่กระปุกละ 80 บาท เท่านั้น เรียกว่าในยามนี้ “ฟ้าทะลายโจร” แคปซูลของอภัยภูเบศร มีการซื้อขายกันแพงขึ้นป็นสิบเท่าเลยทีเดียว

ล่าสุด ทาง  มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จึงต้องโพสต์ชี้แจง เรื่องราคาจำหน่าย ยาฟ้าทะลายโจร แคปซูลอภัยภูเบศร ว่าจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ส่งผลต่อความต้องการซื้อยาฟ้าทะลายโจรแคปซูลอภัยภูเบศร อย่างมาก ทำให้มีการจำหน่าย ยาฟ้าทะลายโจรอภัยภูเบศร ในราคาที่สูงเกินราคาปกติ ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ ช่องทางออนไลน์ และร้านค้าต่างๆ

ทาง มูลนิธิขอเรียนชี้แจงว่า การกระทำดังกล่าว มูลนิธิไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และยังคงยืนยันจำหน่ายสินค้าในราคาเดิม คือ กระปุกละ 80 บาท รูปแบบแคปซูล บรรจุ 60 แคปซูล

แม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบันจะทำให้ต้นทุนวัตถุดิบและการผลิตสูงขึ้นอย่างมาก จนทางมูลนิธิต้องแบกรับต้นทุนดังกล่าว แต่เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพ เราจะยังคงควบคุมคุณภาพและเร่งการผลิตสินค้า เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนอย่างทั่วถึง ในราคาที่เป็นธรรม ขอให้ประชาชนอย่าให้การสนับสนุนผู้ที่กระทำการขายเกินราคาและไม่เป็นธรรม