“ทุกนาทีมีค่า จะกินข้าวยังต้องทำเวลา” เปิดใจหนุ่มไลน์แมน วิ่งงาน 15 วัน กวาดรายได้ครึ่งแสน! 

“ทุกนาทีมีค่า จะกินข้าวยังต้องทำเวลา” เปิดใจหนุ่มไลน์แมน วิ่งงาน 15 วัน กวาดรายได้เกินครึ่งแสน!

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก James Ttr Theptarin‎ หนุ่มไลน์แมนที่ได้โพสต์เล่าประสบการณ์ขับรถบริการส่งถึงบ้านในช่วง 15 วัน ที่ทำรายได้รวมได้มากกว่า 5 หมื่นบาท จากการวิ่งทั้งหมด 405 งาน และระบุว่า

“จบสักทีกับ 15 วันที่โหดร้าย เหนื่อย จิตตก กังวล ท้อ มีอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้เราถอดใจ แต่คิดไว้เสมอว่า ยังไงเราก็ต้องทำให้ได้ แล้วเราก็ผ่านมันไปได้ บทเรียนนี้มันทำให้เราได้อะไรหลายๆ อย่างมากมาย มันไม่ง่ายเลย กับการที่เราจะหาเงินตัวเป็นเกลียว มันทำให้เรานึกถึงคนหลายๆ คนที่เขาเคยยอมสู้เพื่อเรา และครอบครัว มันเหนื่อยจริงครับ แต่มันภูมิใจ”

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จึงสอบถามไปยังหนุ่มไลน์แมนคนดังกล่าว คุณเจมส์-เทพธารินทร์ จันทิม วัย 27 ปี เผยว่า ประกอบอาชีพขับไลน์แมนมานาน 4 ปี ส่วนการทำรายได้มากกว่า 5 หมื่นบาท ตามที่เป็นข่าวนั้น เป็นรายได้สูงสุดตั้งแต่ทำอาชีพนี้มา

“ผมวิ่งงาน 15 วัน  405 งาน รวมรายได้ 5 หมื่นกว่าบาท มาจากการที่ผมแข่งกันทำสถิติกับเพื่อนๆ ในกลุ่มอาชีพ ก่อนหน้านี้ผมเคยวิ่ง 5 วัน ได้ 15,000 บาท ครั้งนี้ผมเลยลองทำอีกครั้งให้ยืดระยะนานขึ้น เป็น 15 วัน 5 หมื่นกว่าบาท คุ้มกับการลงแรงไป ทรมานเหมือนกัน เหนื่อยมาก ต้องสู้ทั้งรถทั้งคน ทุกนาทีมีค่า แม้แต่กินข้าวก็ต้องทำเวลา ไม่นึกว่าจะเป็นข่าว อาจจะเป็นเพราะจังหวะเหมาะพอดี”

ภาพจาก เฟซบุ๊ก James Ttr Theptarin

คุณเจมส์ บอกว่า ช่วงนี้โควิด-19 ระบาด การทำงานยากกว่าช่วงปกติ งานส่งของหายไป แต่จะเป็นงานส่งอาหารที่เยอะขึ้น

“ผมจะวิ่งโซนรามอินทรา ลาดพร้าว วังหิน ทุกเช้าผมจะกินแบรนด์ รู้ว่าเราใช้ร่างกายหนัก เพราะต้องทำเวลา ถึงเวลานอนต้องนอน ต้องฝืนตัวเองเมื่อนาฬิกาปลุก มัวแต่นอนจะไม่ได้งาน ช่วงนี้โควิดระบาด เริ่มจิตตก ระวังตัวเอง ใช้เจลล้างมือทุกครั้งที่รับเงินจากลูกค้า และใส่หน้ากากอนามัย” คุณเจมส์ กล่าวเสริม