สวนสามพราน สู้วิกฤต เปิดบริการ Organic Express ทั้งสั่งกลับบ้าน-ดีลิเวอรี่ เริ่มแล้ววันนี้

สวนสามพราน สู้วิกฤต เปิดบริการ Organic Express เมนูอินทรีย์พร้อมทาน ทั้งสั่งกลับบ้าน-ดีลิเวอรี่ เริ่มแล้ววันนี้

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้สร้างผลกระทบไปทั่วโลก โดยเฉพาะ ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร รวมถึงสวนสามพราน จ.นครปฐม ซึ่งหลังจากปิดบริการห้องพัก ห้องอาหาร และกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆ วันนี้จึงได้มีการปรับแผนธุรกิจสู้วิกฤต ด้วยการ เปิดให้บริการ Organic Express ทั้งแบบ Drive Thru สั่งกลับบ้าน และดีลิเวอรี่ ปรุงด้วยวัตถุดิบอินทรีย์คุณภาพมากกว่า 70%  เริ่มให้บริการแล้ววันนี้ ทั้งในพื้นที่ นครปฐม และกรุงเทพฯ

นายอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการสวนสามพราน เปิดเผยว่า  แม้ทางสวนสามพราน จะมีความจำเป็นต้องปิดบริการในส่วนของโรงแรม ร้านอาหาร และกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ แต่เพื่อประคองธุรกิจสามารถเป็นที่พึ่งของพนักงาน และเกษตรกรอินทรีย์ในเครือข่ายสามพรานโมเดล สวนสามพรานจึงเปิดบริการ Organic Express จำหน่ายเมนูอินทรีย์พร้อมทาน ให้ลูกค้าหิ้วกลับไปทานที่บ้าน และเปิดบริการดีลิเวอรี่  สำหรับลูกค้าที่อยู่ในรัศมี 10 กิโลเมตร โดยปรับพื้นที่บริเวณตลาดสุขใจ ให้เป็นจุด Drive Thru ให้สั่งอาหารจากในรถและรอรับอาหารกลับได้เลย ส่วนลูกค้าที่อยู่ในกรุงเทพฯ ก็สามารถแวะไปหาซื้อได้ที่ Patom Organic Living ทองหล่อ 23 ได้เช่นกัน

สำหรับเมนูอาหาร ในช่วงแรกจะเป็นเมนูยอดนิยม เช่น ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยมังสวิรัติ  ผัดกะเพรา ข้าวเหนียวหมู ข้าวแกงเขียวหวาน แกงขี้เหล็กหมูหลุมออร์แกนิกย่าง  แกงป่าไก่ตะเภาทองใส่ผักออร์แกนิก เหล่านี้ เป็นต้น โดยแต่ละเมนูใช้วัตถุดิบอินทรีย์อย่างน้อย 70% ปรุงสดใหม่ทุกวัน

นอกจากนี้ยังมีอาหารทานเล่น ขนมหวาน เลิศรสสูตรลับเฉพาะสวนสามพราน เช่น ขนมครก  สาคูไส้หมู ข้าวเกรียบปากหม้อ ขนมถ้วย ขนมตะโก้  ขนมกล้วย ขนมสอดไส้ เค้กต่างๆ  ฯลฯ  นอกจากนี้ ยังมีพืชผัก ออร์แกนิก เก็บสดจากปฐมออร์แกนิกฟาร์ม มาจำหน่าย เช่น ไข่เป็ด ไข่เค็ม รวมถึงสินค้าอินทรีย์อื่นๆ ที่จำเป็นต่อการอุปโภคบริโภค เช่น ธัญพืชต่างๆ ดาร์กช็อกโกแลต  เจลล้างมือ ฯลฯ และสินค้าแปรรูปจาก ร้าน SE สุขใจออร์แกนิก อีกหลากหลาย ให้เลือกช็อป

ย้ำ!! เปิดจำหน่ายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ณ บริเวณตลาดสุขใจ สำหรับบริการ Delivery จะให้บริการในรัศมี 10 กิโลเมตร จากสวนสามพราน โดยคิดค่าบริการตามระยะทาง เริ่มจาก 1 กิโลเมตรแรก 50 บาท ส่วนกิโลเมตรถัดไปคิดกิโลเมตรละ 10 บาท สั่งอาหารและสอบถามรายละเอียดต่างๆ โทร. (081) 359 5974, (081) 359-5975

สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯ ก็มีบริการ Organic Express  ผ่านร้าน Patom Organic Living ซอยทองหล่อ 23 มีครบทั้ง Delivery Take home และ Drive Thru รวมถึงสามารถสั่งผ่าน wong Nai และ grab รายละเอียดโทร. (098) 259-7514, (02) 084-8649

ทั้งนี้ สวนสามพรานมีมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด  ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ พ่อครัว แม่ครัว เจ้าหน้าที่ให้บริการ รวมถึงมีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าที่ขับรถเข้ามาในบริเวณสวนสามพรานทุกคน  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19