นายกฯ ตุ้ย แจง “หาดบางแสน“ ไม่เข้าข่ายสวนสาธารณะทั่วไป ยังค้าขายได้ปกติ

นายกฯ ตุ้ย แจง “หาดบางแสน“ ไม่เข้าข่ายสวนสาธารณะทั่วไป ยังค้าขายได้ปกติ

วันที่ 26 มี.ค. จากกรณี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ออกประกาศล่าสุดครับ ตามข้อที่ 2 ของประกาศฉบับนี้ ให้ปิดสวนสาธารณะ ในส่วนของพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองแสนสุข คือบริเวณชายหาดบางแสน-เขาสามมุข -แหลมแท่น -หาดวอนนภาฝั่งทะเล จึงจำเป็นต้องปิด โดยงดการให้บริการของผู้ประกอบการชายหาดทั้งหมด (ฝั่งทะเล) ตั้งแต่เก้าอี้ผ้าใบ และ ร้านค้าที่ได้รับใบอนุญาตขายสินค้าในที่สาธารณะของชายหาดบางแสนทั้งหมดครับ

ทั้งนี้ผู้ประกอบการชายหาดที่ได้รับผลกระทบ ตนได้สั่งการให้เทศบาลประสานเพื่อให้ได้รับมาตรการการช่วยเหลือที่ประกาศโดย กระทรวงการคลังอย่างเร่งด่วน เพื่อที่เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ

ล่าสุด นายณรงค์ชัย ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งระบุว่า เทศบาลเมืองแสนสุข ต้องขออภัยที่ประกาศไม่มีรายละเอียดชัดเจนและทำให้เกิดความสับสน

“ทางจังหวัดชลบุรี แจ้งว่า ชายหาดบางแสน ไม่ถือว่าเข้าข่ายสวนทั่วไป ดังนั้นยังประกอบการบริเวณชายหาดได้ตามปกติ แต่ให้ปฏิบัติตามมาตรการ การป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ตามประกาศของทางจังหวัดก่อนหน้านี้ครับ ผมและเทศบาลเมืองแสนสุข ต้องขออภัยที่ประกาศไม่มีรายละเอียดชัดเจนและทำให้เกิดความสับสน ตามที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ครับ”