รวยน้ำใจ! เจ้าของร้านข้าว เปิด “ให้กินฟรี” เห็นใจคนที่ต้องตกงานจากโควิด-19

รวยน้ำใจ! เจ้าของร้านข้าว เปิด “ให้กินฟรี” เห็นใจคนที่ต้องตกงานจากโควิด-19

วันที่ 24 มี.ค. เพจเฟซบุ๊ก ข้าวมันไก่ โอชิน สาขาพรานนก โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

“สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รวมถึงการประกาศปิดสถานที่ต่างๆ ช่วงวันที่ 22 มีนาคม ถึง 12 เมษายน 2563 ถ้าไม่สามารถจ่ายได้จริงๆ ทานฟรีได้ครับ 1 คน/1 ห่อ ร้านข้าวมันไก่ โอชิน สาขาพรานนก สาขาตัดใหม่ราชพฤกษ์-ศิริราช สาขาจรัญสนิทวงศ์ 37 สาขาพาณิชย์ราชดำเนิน สาขาปั๊มบางจาก สาขาถนนกาญจนาภิเษก สาขาปิ่นเกล้า สาขาถนนจันทน์ 43 แยก 19 #เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน”

โดยเส้นทางเศรษฐีออนไลน์สอบถามไปยัง คุณกระแต-จันทิมา ยอดขำ เจ้าของร้านข้าวมันไก่โอชิน เผยว่า สาเหตุที่แจกข้าวให้คนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทานฟรีนั้น เป็นเพราะเห็นใจคนที่ต้องตกงาน หลายคนลำบาก มีภาระ ขนาดตนที่มีร้านหลายสาขาจากยอดขายเคยดี ตอนนี้ยังแย่ ลดไปประมาณ 60-70%

“เริ่มแจกฟรีตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม ไม่มีกำหนดว่าจะหยุดเมื่อไหร่ ทำไปเรื่อยๆ ใครมาก็ให้ แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าเราแจกข้าว ถามว่าแจกแล้วกระทบธุรกิจเรามั้ย ตอนนี้ยังอยู่ได้ ทำเพราะกำลังทรัพย์ยังไหว ตอนนี้มีพี่ๆ น้องๆ และเพื่อนที่ทราบข่าวมาช่วยสมทบทุนบ้าง”

คุณกระแต เผยต่อว่า วิกฤตนี้ถือว่าใหญ่มาก ถึงปี 54 จะเกิดน้ำท่วมใหญ่แต่ยอดขายยังดีมาก เพราะคนไม่มีอะไรกิน

“ตั้งแต่เกิดเรื่องร้านเราไม่ได้ตุนวัตถุดิบอะไรไว้เลย เพราะคิดว่ายังไงไทยก็เป็นคลังอาหาร แต่จะไประวังในเรื่องสุขอนามัยของพนักงานมากกว่า ให้ดูแลตัวเองให้ดี และตอนนี้ยังไม่คิดปิดร้าน เพราะถ้าปิด พนักงานจะอยู่ยังไง เขาอยู่กับเรามานาน พี่ยอมเจ็บตัวดีกว่า” คุณกระแต เผย

สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19รวมถึงการประกาศปิดสถานที่ต่างๆช่วงวันที่ 22มีนาคม ถึง 12 เมษายน 2563…

โพสต์โดย ข้าวมันไก่ โอชิน สาขาพรานนก เมื่อ วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2020