ทายาทใบหยก ออกกฎ “จ่ายเงินเดือนปกติ ใครลากลับ ตจว. ให้พ้นสภาพทันที”

ทายาทใบหยก ออกกฎเหล็ก “จ่ายเงินเดือนปกติแม้ร้านปิด ใครลากลับ ตจว. ให้พ้นสภาพทันที”

ทายาทใบหยก – หลังจาก กทม. ประกาศปิดห้างทั่วพื้นที่ ถึงวันที่ 12 เม.ย. ยกเว้นซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหารจำหน่ายได้เฉพาะนำกลับบ้าน ก็มีภาพของประชาชนบางส่วน แห่เดินทางกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัด จนสถานีขนส่งหมอชิตเนืองแน่นไปด้วยผู้คน จนหลายคนเกรงว่า อาจเป็นการกระจายโรคจาก กทม. ไปจังหวัดอื่นๆ ทำให้รัฐบาลออกประกาศให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ตรวจสอบและติดตามคนกลุ่มนี้ พร้อมขอความร่วมมือให้อยู่ในบ้านและไม่เดินทางกลับภูมิลำเนา

ผู้ประกอบการหลายๆ คน แม้จะได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดฟ้าผ่า แต่ก็ออกมาตรการจูงใจพนักงานไม่ให้ลากลับภูมิลำเนา เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อไวรัส หนึ่งในนั้นก็มี คุณบุ้ง ใบหยก ทายาทตึกใบหยก ก็ได้โพสต์ไอจีเผยถึงมาตรการของพี่ชายในการป้องกันพนักงานเดินทางกลับต่างจังหวัด โดยแชตข้อความเป็นบทสนทนา ระบุว่า

“บริษัทจ่ายเงินเดือนคุณ ถึงแม้ร้านจะปิด แต่ถ้ามาลากลับบ้าน ถือว่าคุณไปที่เสี่ยง เราขอให้พ้นสภาพพนักงานไปเลย เพราะตอนนี้เศรษฐกิจแบบนี้ ทุกที่ต้องลดค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว แต่ถ้าใครทำตามกฎ ยอมทำตามสิ่งที่ควรจะทำคือ อยู่ห่าง ไม่ไปที่เสี่ยง ทางบริษัทถือว่าให้ความร่วมมือ จะไม่มีการปลดออก”

นอกจากนี้ ยังโพสต์แคปชั่นว่า “#ลงตามพี่ชาย ช่วยชาติได้แค่ไหนก็จะช่วย ห้ามได้จะช่วยห้าม บริษัทไม่เคยปลดคนออกไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ไหนๆ ถึงเวลาที่พนักงานต้องช่วยกันมั่ง #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ”

หลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก