ทูลกระหม่อมฯ ทรงขอให้คนไทยมีสติ ทำร่างกายให้แข็งแรง จับมือผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน 

ทูลกระหม่อมฯ ทรงขอให้คนไทยมีสติ ทำร่างกายให้แข็งแรง จับมือผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

วันที่ 21 มี.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพและข้อความในอินสตาแกรม ส่วนพระองค์เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดล่าสุดของโรคโควิด-19 ทรงแนะประชาชนอย่าตื่นตระหนก และให้ทำร่างกายให้แข็งแรง

“Good morning Saturday ka💜💜 ในช่วง Social Distancing อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ก็ไม่ได้ไปไหนๆ หรือออกไปทำงานแบบเดิมชั่วคราว แต่ก็ได้ไปทำบุญบริจาคโลงศพที่มูลนิธิร่วมกตัญญู วัดหัวลำโพง ขอนำบุญมาฝากพวกเราให้ทำใจให้นิ่งมีสติในช่วงนี้ และก็ขอให้เราจับมือ (แบบ VR-Virtual Reality)กันเดินผ่านวิกฤติการระบาดของไวรัส COVID-19 ไปด้วยดีเทอญ🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ตอนนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อก็น่าจะพุ่งขึ้นอีก แต่อย่าตระหนกนะคะ เพราะเราก็ค่อนข้างคาดการณ์กันได้แล้วว่าการระบาดมีไปทั่วประเทศแล้ว นอกจาก Social Distancing แล้ว เราก็ต้องทำตัวให้แข็งแรง และทานอาหารเสริมเช่นขมิ้นชัน ฟ้าทะลายโจร ทานวิตามินซีเยอะๆ ทาน Zinc และอื่นๆ ที่ได้แนะนำไปแล้ว และอย่าลืมพยายามทำอารมณ์ให้ดีไว้ไม่โกรธไม่ด่ากันเพราะจะทำให้ภูมิคุ้มกันเราต่ำ😍😍

ตอนนี้ก็มีข่าวดีที่คงทราบกันแล้วว่าทางจีนเขาทำยาต้านไวรัสสำหรับรักษาโรค COVID-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพดีมากขึ้นมาแล้ว เขาร่วมพัฒนายานี้กับญี่ปุ่น มีชื่อว่ายาอาวีแกน(Avigan) หรือ ฟาวิพิราเวียร์ หรือ T-705 และไทยก็ซื้อมาพร้อมใช้แล้ว #COVID19 #เป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนรวมทั้งหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง #สู้สู้นะคะ #เอาบุญมาฝาก #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย”