ด่วน! กทม.มีมติ ปิดห้าง-ปิดตลาด ทั่วกรุงเทพ บังคับใช้ 22 มี.ค.-12 เม.ย.

ด่วน! กทม.มีมติ ปิดห้าง-ปิดตลาด ทั่วกรุงเทพ บังคับใช้ 22 มี.ค.-12 เม.ย.

วันที่ 21 มี.ค. คณะกรรมการอำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กทม. มีมติปิดห้างสรรพสินค้า และตลาดทั่วกทม. ยกเว้นให้เปิดโซนซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านยา ร้านอาหารที่ให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น ส่วนตลาดยกเว้นของสด ของแห้งขายได้ บังคับใช้ 22 มี.ค.-12 เม.ย. รวม 22 วัน

พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร โดยมีตัวแทนจากทุกภาคส่วน ตัวแทนจากกรมต่างๆ เช่น กรมควบคุมโรค กรมสวัสดิการและแรงงาน  กรมปศุสัตว์ รวมถึงผู้แทนจากหลายโรงพยาบาลในกรุงเทพ เข้าร่วมประชุม เพื่อระดมความคิด และวางมาตราการรับมือโควิด -19 หลังสถานการณ์แพร่ระบาดขยายวงกว้าง และมีตัวเลขผู้ติดดชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน

โดยหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีมติจะปิดสถานที่ในกทม.เพิ่มเติม คือ ห้างสรรพสินค้า ให้เปิดแค่โซนซูเปอร์มาร์เก็ต  ร้านยา  ร้านขายอาหาร ที่จะให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น ห้ามนั่งกินที่ร้าน ส่วนร้านอาหารในโรงแรม ให้บริการเฉพาะลูกค้าที่เข้าพักทั้งนี้ยังมีมติปิดตลาดทั้งหมด ให้เหลือแค่ร้านที่ขายของเพื่ออุปโภคบริโภค ของสด ของแห้ง รวมถึงร้านเสริมสวย คลีนิคเสริมความงาม โดยจะมีผลบังคับใช้วันพรุ่งนี้ ตั้งแต่ 22 มีนาคม – 12 เมษายน 2563 รวม 22 วัน

พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยืนยันว่า มาตราการที่ออกมาล่าสุดเพื่อเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 พร้อมเรียนพี่น้องประชาชนไม่ต้องตระหนกตกใจ จนออกไปกักตุนอาหาร เพราะคำสั่งปิดนี้ ยังมีข้อยกเว้นให้สามารถขายอาหาร และสิ่งของดำรงชีพได้อยู่