ห้างสรรพสินค้าดัง เผย คนเริ่มซื้อของตุนเพราะกลัวตามโซเชียล ยัน”ของกิน-ใช้” พอแน่!

ห้างสรรพสินค้าดัง เผย คนเริ่มซื้อของตุนเพราะกลัวตามโซเชียล ยัน”ของกิน-ใช้” พอแน่!

กักตุน – จากกรณีข่าว ประชาชนแห่เข้าห้างเทสโก้ โลตัส ซื้ออาหารไปกักตุน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนประชาชนบางส่วน แสดงความเห็นว่า สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นอาจขาดตลาดได้ ผู้สื่อข่าว “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ลงพื้นที่สำรวจห้างดังกล่าว

คุณวิเชียร สีสุข Duty Manager ประจำห้างเทสโก้ โลตัส สาขาเตาปูน

คุณวิเชียร สีสุข Duty Manager ประจำห้างเทสโก้ โลตัส สาขาเตาปูน ให้สัมภาษณ์ว่า เริ่มมีคนมาซื้อของเยอะกว่าปกติ คาดว่าน่าจะซื้อไปกักตุน ตั้งแต่วันศุกร์ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าในละแวกยังมาจับจ่ายใช้สอยปกติ แต่กลุ่มที่มาซื้อมากผิดปกติ ที่คาดว่าน่าจะเป็นการซื้อไปกักตุน เป็นกลุ่มลูกค้าขาจรมากกว่า โดยสินค้าที่ประชาชนซื้อไป จะเป็นน้ำดื่ม ข้าวสาร มาม่า ปลากระป๋อง อาหารแห้ง และของใช้อุปโภค

“ลูกค้ามาซื้อกัน เพราะกลัวตามโซเชียลที่แชร์กันมากกว่า ผมคิดว่ายังไงของก็ยังมีครับ ไม่ขาดตลาดแน่นอน เพราะรถที่ขนของมา มาจากคลังกลางของบริษัทมีมาเติมทุกคืน วันละ 5 ตู้ ทางเทสโก้ โลตัส เราไล่เติมของตั้งแต่เช้า แต่ที่เห็นว่าของหน้าเชลฟ์มันหมด เพราะคนเติมของเราไม่มี คือเราทำงานกันไม่ทัน ห้างเปิดปุ๊บ ประชาชนมาจับจ่ายซื้อของกันทั้งวัน ซื้อเยอะน้อยสลับกันไป ก็ทำให้เชลฟ์มันดูว่างเหมือนของหมด แต่จริงๆเราแค่ยังไม่ได้ไปเติมเท่านั้น”

ผู้จัดการสาขา ยังให้ข้อมูลต่อว่า นอกจากของจากคลังบริษัทแล้ว ก็มีสินค้าส่งตรงมาจากบริษัทอื่นเช่นกัน อาทิ ผงซักฟอก ปลากระป๋อง ผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์ สินค้าเนสท์เล่ต่างๆ ที่จะทยอยส่งสินค้าเข้ามาเติมให้ทุกวัน