ส่งคุ้ม 19 บาท! ไปรษณีย์ไทยเปิดบริการ “ยิ้มสู้-19” ช็อปสะดวกไม่ต้องออกจากบ้าน

ส่งคุ้ม 19 บาท! ไปรษณีย์ไทย เปิดบริการ “ยิ้มสู้-19” ช่วยประชาชนช็อปสะดวกไม่ต้องออกจากบ้าน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขานรับนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล เข้มมาตรการรับมือโควิด-19 เปิดบริการ “ยิ้มสู้19” ส่งสิ่งของแบบเหมาจ่ายเพียง 19 บาทราคาเดียว เพื่อหลีกเลี่ยงการออกไปซื้อสินค้านอกบ้าน

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า หนึ่งในข้อปฏิบัติที่สำคัญในการควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 คือการเน้นย้ำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง รวมทั้งหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ชุมชนที่มีผู้คนหนาแน่น ซึ่งอาจทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกในการออกไปจับจ่ายสิ่งของจำเป็น โดยเฉพาะสินค้าอุปโภค บริโภค กระทรวงดิจิทัลฯ จึงมีนโยบายในการสนับสนุนให้ประชาชนจับจ่ายสินค้าอุปโภค บริโภคที่สำคัญผ่านร้านค้าออนไลน์ จึงได้มอบหมายให้ไปรษณีย์ไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานในการกำกับดูแลที่มีศักยภาพในด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ช ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ ดูแลประชาชน พร้อมขนส่งสิ่งของให้ถึงมือคนไทยทุกคนด้วยราคาประหยัด

ด้าน นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถซื้อขายสินค้าจำเป็น โดยเฉพาะสินค้าอุปโภค บริโภคผ่านร้านค้าออนไลน์ได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านในสถานการณ์การที่เชื้อโควิด-19 แพร่กระจายมากขึ้น อีกทั้งเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไม่ให้หยุดชะงัก ไปรษณีย์ไทยจึงออกบริการ “ยิ้มสู้-19ส่งสิ่งของเหมาจ่ายราคาประหยัด อัตราค่าบริการชิ้นละ 19 บาทราคาเดียว น้ำหนักสิ่งของฝากส่งสูงสุดไม่เกิน 1 กิโลกรัม/ชิ้น จัดส่งสิ่งของถึงปลายทางภายใน 2-5 วันทำการ สามารถติดตามสถานะสิ่งของได้ พร้อมความคุ้มครองสูงสุด 1,000 บาท/ชิ้น อีกทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) โดยวงเงินเรียกเก็บ ณ ที่อยู่ผู้รับไม่เกิน 30,000 บาท/ชิ้น พร้อม SMS แจ้งผู้รับปลายทางได้ โดยคิดค่าบริการบวกเพิ่มอีก 10 บาท/ชิ้น ซึ่งจะเรียกเก็บจากสินค้าที่เก็บเงินได้แล้วเท่านั้น สามารถใช้บริการได้ทุกที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม – 30 เมษายน 2563