ลาซาด้า แจงแล้ว! หลังโดนแจ้งจับ กรณีเปิดให้ขาย “หน้ากากอนามัย” เกินราคา

ลาซาด้า แจงแล้ว! หลังโดนแจ้งจับ กรณีเปิดให้ขาย
ลาซาด้า แจงแล้ว! หลังโดนแจ้งจับ กรณีเปิดให้ขาย "หน้ากากอนามัย" เกินราคา

ลาซาด้า แจงแล้ว! หลังโดนแจ้งจับ กรณีเปิดให้ขาย “หน้ากากอนามัย” เกินราคา

ลาซาด้า – หลังจากที่มีข่าว การแจ้งดำเนินคดีกับบริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดให้นำสินค้ามาขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยตรวจพบว่ามีการจำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคา ผู้สื่อข่าวของ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้สอบถามไปยังลาซาด้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

ลาซาด้า ระบุว่า จากสถานการณ์ COVID-19 ที่เกิดขึ้น สินค้าที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพอนามัยทุกประเภท อาทิ หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ ฯลฯ มีการขยับราคาสูงขึ้นในทุกพื้นที่ ลาซาด้าในฐานะแพลตฟอร์มผู้ให้บริการซื้อขายออนไลน์ ได้พยายามตรวจสอบอย่างเข้มงวด

ซึ่งในแพลตฟอร์มของลาซาด้า มีระบบ “คะแนนข้อกำหนดผู้ขาย (NCP)” ที่ใช้อย่างเคร่งครัดบนแพลตฟอร์ม ในกรณีที่ตรวจเจอร้านค้าละเมิดข้อกำหนด ก็จะมีการตักเตือนและมีการปรับคะแนนร้านค้า ไปจนถึงปิดร้านค้าหากไม่มีการปรับปรุง เพื่อควบคุมราคาสินค้าที่เป็นสินค้าควบคุมของทางรัฐบาล ให้สอดคล้องกับที่ทางภาครัฐกำหนด

ซึ่งจริงๆ ต้องขอความร่วมมือทุกภาคส่วน ในการช่วยกันคุมราคาสินค้าให้มีความเหมาะสม เพราะในสถานการณ์เช่นนี้ เราคนไทยต้องช่วยเหลือกันและกัน และหากลูกค้าผู้บริโภคพบเห็น หรือมีข้อร้องเรียน สามารถแจ้งลาซาด้าได้ที่ https://www.lazada.co.th/helpcenter