สธ. ส่งกระเช้าขอบคุณ ‘เจ้าของเพจดัง’ เป็นตัวอย่างที่ดี กักตัว 14 วันหลังกลับจากญี่ปุ่น

สธ. ส่งกระเช้าขอบคุณ ‘เจ้าของเพจดัง’ เป็นตัวอย่างที่ดี กักตัว 14 วันหลังกลับจากญี่ปุ่นตามคำแนะนำของรัฐ

อีกหนึ่งตัวอย่างดีๆ เมื่อ คุณท๊อฟฟี่ – จักรพงศ์ พุ่มไพจิตร เจ้าของเพจ “ท๊อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม” ที่ได้รับฉายาว่านางฟ้าไอที ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของรัฐ กักตัวเอง 14 วัน หลังเดินทางกลับจากกลุ่มประเทศเสี่ยง

โดยคุณท๊อฟฟี่ได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตั้งใจไปดูคอนเสิร์ตวง Perfume เท่านั้น ไม่ได้เที่ยวที่คนพลุกพล่าน

 

 

หลังกลัมาถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ คุณท็อฟฟี่ได้ปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด ตามคำแนะนำของภาครัฐ นั่นคือการกักตัวเองอยู่ในบ้าน 14 วัน

“ตอนนี้กักตัวมาได้ 11 วันแล้ว ไม่มีไข้แต่อย่างใด และไม่ได้รู้สึกอึดอัด หรือเบื่ออะไร เหมือนเราได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากกว่า ทำความสะอาดบ้าน จัดห้องไปเรื่อย เล่นเกม นั่งทำงานรีวิว มีบ้างที่อยากออกไปข้างนอก เพราะเห็นเพื่อนออกไปทานหมูกระทะกัน ส่วนตัวไม่ได้ตุนอาหารไว้ อาศัยสั่งดีลิเวอรี่เอา สะดวกมาก” คุณท็อฟฟี่ เผย

ล่าสุด คุณท๊อฟฟี่ได้โพสต์ว่า กระทรวงสาธารณสุขส่งกระเช้าผลไม้มาให้ที่บ้าน เป็นการขอบคุณที่เป็นตัวอย่างที่ดีและให้กำลังใจที่กักตัวตามที่กระทรวงแนะนำ

“ทางกระทรวงน่าจะเห็นโพสต์ที่เราอัพเดตชีวิตช่วงกักตัว จึงส่งกระเช้ามาเป็นกำลังใจให้ อยากบอกทุกคนว่าการกักตัวไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ว่าต้องวางแผนให้ดี สะสางงานให้ได้ เพราะงานประจำบางงานสามารถทำงานที่บ้านได้ แต่ถ้าเป็นงานใช้แรงงานอาจจะต้องวางแผนก่อน ส่วนเรื่องอาหารการกินไม่ต้องห่วง สามารถสั่งดีลิเวอรี่ได้ ช่วงนี้เขาไม่คิดค่าส่ง” คุณท๊อฟฟี่ ทิ้งท้าย