ตัวอย่างที่ดี! สาวไทยกลับจากเกาหลี กักตัวเองในสวน อัพเดตชีวิตล่าสุดมีไฟฟ้าใช้แล้ว

ตัวอย่างที่ดี! สาวไทยกลับจากเกาหลี กักตัวเองในสวน 1 เดือนอัพเดตชีวิตล่าสุดมีไฟฟ้าใช้แล้ว

เป็นเรื่องราวน่าชื่นชม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก MissyNok Chamaiporn ซึ่งเป็นสาวไทยที่ไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้นาน 4 ปี 7 เดือน เดินทางกลับมาประเทศไทยเมื่อวันที่ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา เนื่องจากสัญญาจ้างสิ้นสุดลง ไม่ได้หนีโรคระบาดแต่อย่างใด

โดยหญิงสาวรายนี้ได้โพสต์ว่า หลังเดินทางมาถึงประเทศไทย ทางครอบครัวได้มารับที่สนามบิน และให้นั่งกระบะหลัง จากนั้นได้พาไปยังที่พักในสวนที่จัดเตรียมไว้สำหรับสำหรับกักตัวเฝ้าดูอาการมีระยะห่างจากบ้านและชุมชน ไม่มีไฟฟ้าใช้ โดยเธอระบุว่า จะกักตัวเองเป็นเวลา 1 เดือน

ซึ่งเธอได้อัพเดตชีวิตประจำวันผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว มีไฟฟ้าใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. ล่าสุดวันนี้ (8 มี.ค.) เข้าสู่วันที่ 7 ของการกักตัว

“วันที่ 7 ของการกักตัวเอง วันนี้ตื่นเช้ามากมาตอบข้อความคอมเม้นท์พี่ๆ น้องทุกท่าน ต้องขออภัยในความล่าช้าจ้า กิจวัตรประจำวันเช่นเคย ให้ข้าวไก่ พรวนดิน รดน้ำต้นไม้ วันนี้วันเสาร์ ผู้คนอาจนอนพักผ่อนตื่นสาย น้ำจึงไหลแรงดี สะใจฉันล่ะ! แม่บอกว่าต้นไม้ถ้ามีคนอยู่ใกล้ชิดมันจะงาม มันไม่เหงา มันก็มีชีวิตเหมือนคน งั้น 3 เดือนที่ฉันอยู่เมืองไทย ต้นไม้ต้องงาม ต่อด้วยการเข้าครัวทำอาหาร เมนูวันนี้ ซุปมะเขือ แหนมย่าง เฮลตี้มั้ยล่ะพี่จ๋า ในวันที่ 2 ที่กักตัวรู้สึกร้อนมากๆ ได้แต่บ่นกับตัวเอง โทรไปบอกแม่และเขียนระบายในกระดาษ ความที่ไม่รู้บ่นกับใครได้อีก ….. แต่วันนี้ฉันนั่งยิ้มพร้อมกับเปิดพัดลมเบอร์แรงที่สุดดด #ในวันที่ฉันมีไฟ
อัพเดทช้ามีภารกิจมากมายในวันนี้!