สวยและรวยมาก! พลอย ชิดจันทร์ ปลูกลำไย 280 ไร่ เริ่มเก็บขาย สุดภูมิใจปลูกเอง 

สวยและรวยมาก! พลอย ชิดจันทร์ ปลูกลำไย 280 ไร่ ทยอยเริ่มเก็บขาย สุดภูมิใจปลูกเองกับมือ 

ห่างหายไปจากวงการบันเทิงตั้งแต่เริ่มต้นมีครอบครัวกับสามีชาวฮ่องกง สำหรับ ‘พลอย ชิดจันทร์’ นักแสดงสาวคนสวยมากฝีมือ กระทั่งปัจจุบันกลายเป็นคุณแม่ลูกสี่

ล่าสุดโพสต์ลงอินสตาแกรม พาชมสวนลำไย ในจังหวัดลำพูน ที่มีเนื้อที่กว่า 280 ไร่ ที่ตนและครอบครัวช่วยกันปลูกมานาน 5 ปี ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่ลำไยออกผล ซึ่งเจ้าตัวเผยที่มาที่ไปของสวนลำไยแห่งนี้ว่า

“5 ปี ผ่านไป เราผ่านอะไรกันมามากมาย เห็นลำไยที่สวนเรา ติดลูกปีนี้เป็นปีแรก ครั้งแรก ก็ได้ชื่นใจ หายเหนื่อยกันมาหน่อย จำได้ว่า พอคลอดชิลีน ปี 2015 เราก็เริ่มลุยงานที่สวนเลย ลุยลงต้นกล้า ปลูกลำไยกัน สวนเราวางระบบแบบสมัยใหม่ มีระบบน้ำอย่างดี ทำต้นทรงพุ่มเตี้ย สะดวกต่อการเก็บเกี่ยว เราผ่านทั้งปัญหา อุปสรรค หลายๆ เรื่องราวมาด้วยกัน รูปที่สวน ค้นมาได้เป็นวันที่ 27 มิถุนายน 2558 บันทึกเอาไว้

จากปี 2015 ถึงตอนนี้ปี 2020 เป็นหนึ่งความสำเร็จเล็กๆ ที่เราภาคภูมิใจ ทำให้เข้าใจชาวสวน หยาดเหงื่อ แรงงาน ความทุ่มเท กว่าจะได้มา ไม่ใช่เรื่องง่าย สู้ๆ กันต่อไป เราจะก้าวผ่านทุกวิกฤต ทุกอุปสรรค ไปด้วยกันให้ได้ ไม่ว่าวันที่ทุกข์หรือสุข เราจะเป็นทีมเดียวกัน @chapyinkenhung #alwayssameteam #thaitonefamily”