ไม่อยากเห็นคนไทยป่วย! พ่อค้าร้านเครื่องเขียนใจบุญ แจกแมสก์ฟรี 14 วัน

ไม่อยากเห็นคนไทยป่วย! พ่อค้าร้านเครื่องเขียนใจบุญ แจกแมสก์ฟรี 14 วัน หากมีทุนทรัพย์เพิ่มก็จะซื้อมาแจกต่อ

คนไทยใจดีไม่แพ้ชาติใดในโลก! เจ้าของร้านเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน ‘โอทูโอ สเตชั่นเนอรี่’ แจกฟรีหน้ากากอนามัยให้ประชาชนวันละ 300 ชิ้น จำกัดรับได้คนละ 2 ชิ้น ตั้งใจจะแจกนาน 14 วัน หรือหากมีทุนทรัพย์เพิ่มก็จะซื้อมาแจกต่อตามกำลัง วัตถุประสงค์อยากเห็นคนไทยไม่ป่วยไวรัสโควิด-19 กิจกรรมดีสร้างรอยยิ้มกันถ้วนหน้า

คุณอานนท์ ขาวอุไร อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน ‘โอทูโอ สเตชั่นเนอรี่’ เล่าว่า หลังแต่งงานหันมาทำธุรกิจส่วนตัวด้วยการเปิดร้านเครื่องเขียน ปัจจุบันมี 3 สาขา สาขาแรก เปิดที่หมู่บ้านริมทอง ลําลูกกา คลอง 2 สาขาที่สอง ข้างวัดสายไหม คลอง 3 และสาขาสุดท้าย เปิดในปั๊มปตท.แสงอารีสเตชั่น ลำลูกกา คลอง 4 จังหวัดปทุมธานี ทุกสาขาจำหน่ายเครื่องเขียน ชุดนักเรียน และอุปกรณ์สำนักงาน

“ผมเปิดร้านจำหน่ายเครื่องเขียนมานานกว่า 10 ปี ลงทุนเริ่มแรก 2 แสนบาท กิจการค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ จากนั้นขยายสาขาเพิ่มขึ้น เลือกทำเลใกล้ชุมชน ใกล้โรงเรียน สร้างจุดเด่นมีสินค้าที่หลากหลาย บางชนิดห้างสรรพสินค้าก็ไม่มีจำหน่าย อาทิ โฟมทำการฝีมือ ไม้ลัง ฟิวเจอร์บอร์ด มีชุดนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 มีบริการปักชื่อ พร้อมทั้งมีอุปกรณ์สำนักงาน กลุ่มลูกค้าหลัก 90 เปอร์เซ็นต์เป็นนักเรียน เพราะร้านตั้งอยู่ใกล้โรงเรียน ราคาถูกกว่าห้าง”

ล่าสุดกับเรื่องราวดีๆ คือ แจกหน้ากากอนามัยฟรี 14 วัน วันละ 300 ชิ้น

คุณอานนท์ บอกว่า เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ทางร้านได้ติดป้ายประกาศว่าแจกหน้ากากอนามัยฟรี ปรากฏว่ามีประชาชนเข้ามารับเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หาซื้อไม่ได้

“การที่ผมแจกหน้ากากอนามัย วัตถุประสงค์เดียว คือ อยากทำบุญ อยากให้คนไทยไม่ป่วยเป็นไวรัสโคโรนา อีกอย่างตอนนี้หน้ากากอนามัยกลายเป็นสิ่งที่หาซื้อยาก บางคนมีเงินก็หาซื้อไม่ได้”

สำหรับหน้ากากอนามัยที่คุณอานนท์ซื้อมานั้น เจ้าตัว บอกว่า ซื้อต่อมาจากเพื่อน ตอนแรกจะเก็บไว้ใช้เอง เเต่เห็นว่าคนส่วนใหญ่หาซื้อยาก เลยนำมาแจกวันละ 300 ชิ้น แต่ละคนรับได้เพียง 2 ชิ้น ประมาณ 3 ชั่วโมงก็แจกหมด อยากแบ่งปันทำบุญ ไม่หวังเกาะกระแสอะไร

ด้านระยะเวลาการแจกหน้ากากอนามัย ชายหนุ่ม บอกว่า ตั้งใจจะแจก 2 สัปดาห์ วันละ 300 ชิ้น รวมทั้งหมด 4,200 ชิ้น ในส่วนของราคาที่ซื้อมา ชิ้นละ 4 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 16,800 บาท เเละหลังจากนี้หากมีทุนทรัพย์เพิ่มก็ตั้งใจจะซื้อหน้ากากอนามัยมาแจกต่อ

ถามถึงสถานการณ์ธุรกิจร้านเครื่องเขียน คุณอานนท์ ระบุว่า ช่วงนี้กระทบ เพราะเด็กนักเรียนปิดภาคเรียน เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม ยอดขายตกลง รวมถึงเศรษฐกิจไม่ค่อยดีผู้ปกครองลดค่าใช้จ่ายลง เเต่เนื่องจากทางร้านมี 3 สาขา กระจายความเสี่ยงไปได้บ้าง