‘กัลยา’ สมุนไพรไทย มาตรฐานส่งออก รุกตลาดความงาม สปป.ลาว

‘กัลยา’ สมุนไพรไทย มาตรฐานส่งออก รุกตลาดความงาม สปป.ลาว

สมุนไพรไทย – พูดถึงสมุนไพรไทย ในเรื่องสรรพคุณนั้นมีไม่น้อยไปกว่าใคร มีทั้งคุณสมบัติในการดูแลสุขภาพร่างกาย รวมทั้งความงามที่สาวๆ ให้ความสำคัญ โดยพบว่าตลาดอุตสาหกรรมความงามในประเทศมีมูลค่ากว่า 2.5 แสนล้านบาท ในปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันผู้ประกอบการรายใหม่ก็ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเช่นกัน จึงทำให้การแข่งขันของตลาดในประเทศสูง ดังนั้นผู้ประกอบการที่มีศักยภาพจึงมองหาตลาดใหม่ในกลุ่ม CLMV เนื่องจากสินค้าไทยเป็นที่นิยม และได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพ

“กัลยา (Kullaya)” เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของสินค้าไทย ที่รุกตลาดความงาม ในสปป.ลาว โดยใช้ความเชี่ยวชาญด้านสมุนไพรที่มีมากว่า 20 ปี นำสมุนไพรนานาชนิดจากธรรมชาติ มาใช้เป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ทั้งผิวหน้า และผิวกาย โดยเฉพาะขมิ้น ทางแบรนด์ เลือกใช้ขมิ้นอ้อย มาใช้เป็นส่วนผสม เนื่องจากคุณสมบัติของขมิ้นอ้อยสามารถตอบโจทย์ด้านความงามของลูกค้าได้ตรงจุด โดยมีคุณสมบัติเด่น คือ ช่วยรักษาสิว สมานผิว ทำให้ผิวขาวใส ลดความมัน  จึงได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งชาวไทย และต่างชาติเป็นอย่างดี

คุณจินตร์จุฑา นิศากร  กรรมการผู้จัดการ บริษัท กัลยาไทยเฮิร์บ จำกัด เผยว่า ที่เลือกใช้สมุนไพรไทยนานาชนิดเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์เรื่องความงาม และมาจากธรรมชาติ 100% ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 4 ตัว ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ผิวหน้า คือ facial mask เป็นมาส์กปรับสภาพผิวหน้า facial scrub เป็นผงขัดหน้าควบคุมความมัน ลดสิว และ revive mask เป็นมาส์กที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ สามารถใช้ได้ 3-7 ครั้งต่อซอง ส่วนผลิตภัณฑ์ผิวกาย คือ body scrub ผงสมุนไพรขัดผิวให้เนียนกระจ่างใส

สำหรับ จุดเด่นของสมุนไพรแบรนด์กัลยา คือ ผงสมุนไพรมีความละเอียดสูงมากราวกับแป้งฝุ่น เพราะใช้นวัตกรรมที่ทันสมัยเข้ามาใช้ในกระบวนการผลิต เวลาขัดผิวหน้าและผิวกายจะไม่ระคายผิว สามารถซึมซาบเข้าผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หลังขัดจะสัมผัสได้ว่าผิวลื่นนุ่ม ไม่รู้สึกแสบผิวหลังขัด อีกทั้งยังใช้ได้ตามความต้องการ ต่างกับแบรนด์อื่นที่ต้องเว้นระยะเวลาในการขัดผิวไปอีก 2-3 วัน ถึงจะกลับมาขัดผิวได้อีก รวมทั้งสามารถนำผงสมุนไพรสูตรต่างๆ ของแบรนด์มามิกซ์แอนด์แมตช์เป็นสูตรที่ลูกค้าต้องการและเหมาะกับสภาพผิวของลูกค้าในขณะนั้น

ด้าน คุณธนยศ นิศากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท กัลยาไทยเฮิร์บ จำกัด กล่าวเสริมว่า เหตุผลที่เลือกทำตลาดที่ สปป.ลาว เป็นเพราะว่าเศรษฐกิจลาวขยายตัวสูงเฉลี่ย 6-7% ต่อปี ประชาชนมีกำลังซื้อ กลุ่มชนชั้นกลางมีจำนวนมากขึ้น และสินค้าประเภทเครื่องสำอางเป็นสินค้านำเข้าอันดับ 1 ของสินค้านำเข้าจากประเทศไทย กินสัดส่วนถึง 41% และใช้กลยุทธ์การตลาดทั้งออฟไลน์ และออนไลน์

“ตอนนี้สินค้าแบรนด์กัลยา มีวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าเวียงจันทน์ เซ็นเตอร์ ในร้าน I’m fine thank you ซึ่งคล้ายๆ อีฟแอนด์บอยบ้านเรา ร้านดีแท้ในตลาดพานทองคำ ซึ่งเป็นตลาดเก่าแก่ของเวียงจันทน์ และ ล่าสุดเรากำลังจะเซ็นสัญญากับ PROJECT D เพื่อรุกตลาดออนไลน์เต็มสูบ และภายในปี 2563 จะขยายตลาดไปที่ กัมพูชา เมียนมา และ เวียดนาม พร้อมพัฒนาสูตรและขยายไลน์สินค้าเพิ่มเติม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเรื่องความงามให้กับลูกค้าได้อย่างครอบคลุม” คุณธนยศ กล่าทิ้งท้าย