Mission Traveler จากรายการทีวี สู่อีเว้นต์ แนะนำการท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุ

Mission Traveler จากรายการทีวีสู่อีเว้นต์ แนะนำการท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุ

ด้วยความรักในบ้านเกิดและความตั้งใจจะถ่ายทอดเสน่ห์ของภูมิภาคชูบุ (ภูมิภาคกลางของญี่ปุ่น) ไปสู่สายตาผู้คนภายนอก บริษัท Aquaring Global Strategy (บริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านดิจิตอลโปรโมชั่น) ก่อตั้งขึ้นในเมืองนาโกย่า จึงริเริ่มการจัดอีเว้นต์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุขึ้นในกรุงเทพฯ โดยได้รับการสนับสนุนจากสนามบินนานาชาติเซนเทรีย์(Chubu Centrair International Airport)

บริษัท Aquaring Global Strategy (GS) จึงร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์ CBC (บริษัทแม่ตั้งอยู่ในเมืองนาโกย่า) ผลิตรายการโทรทัศน์ที่มุ่งหวังให้เกิดกิจกรรมกันระหว่างไทยและญี่ปุ่น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ จึงเป็นที่มาของรายการ Mission Traveler ภารกิจกวนป่วนเจแปน

โดยออกอากาศซีซั่นแรกไปแล้วระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ปี 2562 ที่ผ่านมา ซีซั่นสองจะออกอากาศในเดือนมีนาคม 2563 ปีนี้ ซึ่งงานอีเว้นต์ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ ครั้งนี้ มีการพูดถึงและเปิดตัวรายการซีซั่นสอง พร้อมทั้งมีกิจกรรมต่างๆ บนเวที อาทิเช่น ศิลปินหลักของรายการ ร่วมพูดคุยและร้องเพลงเพื่อสร้างความบันเทิง ความพิเศษของซีซั่นสองคือ นอกจากจะถ่ายทำในญี่ปุ่นเพื่อถ่ายทอดเสน่ห์การท่องเที่ยวในชูบุแล้ว ยังมาถ่ายทำในประเทศไทยช่วยโปรโมตการท่องเที่ยวในไทยอีกด้วย

นอกจากนี้ ภายในงานอีเว้นต์ยังมีการออกบู๊ธของบริษัททัวร์ต่างๆ จากญี่ปุ่น และจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อการท่องเที่ยว ด้วยความมุ่งหวังที่จะถ่ายทอดเสน่ห์ของภูมิภาคชูบุ และเป็นเสมือนสะพานเชื่อมโยงความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับญี่ปุ่นอีกด้วย  โดยงานอีเว้นต์นี้ จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าชั้นนำเซ็นทรัลเวิลด์  ลานอีเดน 1 ในวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 เพียงวันเดียวเท่านั้น คาดว่ามีคนเข้างานราว 3,000 คน  และมีสื่อจากหลายสำนักข่าวทั้งสื่อโทรทัศน์, สื่อเว็บไซด์ออนไลน์, อินฟลูเอนเซอร์จากเพจการท่องเที่ยว รวมแล้วกว่า 80 สื่อมาทำข่าวประชาสัมพันธ์           

                          

สำหรับรายการ Mission Traveler ภารกิจกวนป่วนเจแปน  ผลิตโดยความร่วมมือระหว่างบริษัท GS และสถานีโทรทัศน์ CBC มุ่งหวังจะให้เกิดการทำกิจกรรมกันระหว่างไทยกับญี่ปุ่น เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศ เป็นรายการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเนื่องจากรูปแบบรายการไม่เหมือนใคร คือให้ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทยเดินทางไปปฏิบัติ “ภารกิจในภูมิภาคชูบุของญี่ปุ่น

โดย Mission Traveler ซีซั่นสองพิเศษกว่าซีซั่นแรกตรงที่ ให้ศิลปินญี่ปุ่นเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในเมืองไทย ซึ่งเป็นภารกิจที่คล้ายกันกับที่ศิลปินไทย ต้องพิชิตในญี่ปุ่นเพิ่มดีกรีความสนุกให้ผู้ชมได้ร่วมเดาว่าไทยหรือญี่ปุ่นใครจะพิชิตภารกิจลงได้

โดยในงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ Mission Traveler Season 2 ซึ่งเป็นรายการท่องเที่ยวออกอากาศทางช่อง ONE 31 มี มร.ฮิโร ฟูมิมูระมะทสึ กรรมการอาวุโสฝ่ายการตลาดและ Route Development บริษัท Central Japan International Airport  มาเป็นประธานเปิดงาน ภายในงานพบกับทอล์กโชว์สุดพิเศษจาก ตั้ม วราวุธ (ตั้ม เดอะสตาร์) สมาชิกวง 7 Wonders, ยูทากะ โคบายาชิ และ เคนโตะ ฮิรามะทสึ ตัวแทนศิลปินญี่ปุ่นจากวง Boys and Men ซึ่งเป็นพิธีกรหลักฝ่ายไทยและฝ่ายญี่ปุ่นของรายการ Mission Traveler, การแสดงชุดนินจาโชว์ ซึ่งส่งตรงจากญี่ปุ่น งานออกบู๊ธแนะนำข้อมูลการท่องเที่ยวและเสน่ห์ของภูมิภาคชูบุ, รวมทั้งของรางวัลจากญี่ปุ่น ที่นำมาแจกให้กับผู้ร่วมงานและสื่อมวลชน ปิดท้ายสนุกสนานกับมินิคอนเสิร์ต ตั้มโดมกั้ง เดอะสตาร์ และศิลปินวง Boys and Men อีกด้วย