เปิด 2 ราศีโชคดีเรื่องเงิน – 2 ราศีที่ต้องระวังอุบัติเหตุ ส่งท้ายเดือนกุมภาพันธ์

เปิด 2 ราศีโชคดีเรื่องเงิน – 2 ราศีที่ต้องระวังอุบัติเหตุ ส่งท้ายเดือนกุมภาพันธ์


“หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” เปิดคำทำนายประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ผ่าน MorchangTv | EP. 14 ราศีคนดวงดีประจำเดือนกุมภาพันธ์  ราศีใดต้องระมัดระวัง ราศีที่จะได้จับเงินก้อน 

2 ราศีดวงดีได้เงินก้อน ได้แก่ คนราศีกันย์ เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 17 ต.ค. เป็นราศีที่มีเงินทองมากองอยู่ตรงหน้า มีโอกาสได้เงินก้อนโตเข้ามา เป็นเดือนที่จังหวะข่าวดีในเรื่องของการเงินเข้ามาเยอะมาก ไม่ใช่เรื่องของโชคลาภ แต่เป็นเงินที่ได้จากน้ำพักน้ำแรง แต่ดวงมีเกณฑ์เสียสตางค์ การใส่ซอง อาจจะช่วยหลายงาน ระวังเรื่องการช็อปปิ้งด้วย เดี๋ยวเงินที่หามาจะหมดไปด้วยความรวดเร็ว

และราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย. ราศีที่มาแรงในเดือนกุมภาพันธ์โดยเฉพาะในเรื่องของโชคลาภ อะไรที่เป็นการลงทุนมีความเสี่ยง การเสี่ยงโชคก็ดี ได้อะไรมาอย่างฟลุกๆ ไม่คาดฝัน หรือบางคนไม่ได้ในลักษณะของตัวเงิน อาจจะได้เป็นของขวัญของฝาก บางคนได้เป็นวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังอะไรแบบนี้ แต่อย่าลืมเรื่องการบริจาค การทำบุญจะได้ไม่เป็นทุกขลาภตามมา

สำหรับ 2 ราศี ที่โชคดีเรื่องการเงิน คือ ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.- 16 ก.ค. เป็นราศีที่จังหวะดวงเรื่องงานดี ทั้งที่ก่อนหน้านี้โดนจัดหนัก เกิดความวุ่นวาย มีการเปลี่ยนแปลง มีเรื่องเซอร์ไพรส์เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ที่ไม่ค่อยดีเท่าไร สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะเริ่มคลี่คลายไปในทางบวก ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป ทั้งเรื่องทุกข์ใจ เรื่องไม่สบายใจจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ต่อมา “ราศีกุมภ์” ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ. -14 มี.ค. เป็นราศีที่ถูกจัดหนักก่อนหน้านี้ บางคนต้องย้ายงานเลยทีเดียว ในเดือนกุมภาพันธ์จะเริ่มมีข่าวดีเข้ามา แต่จะต้องรอไปตั้งแต่กลางเดือน กุมภาพันธ์ ตั้งแต่หลังวาเลนไทน์ จะมีโชคเรื่องการงาน การเจรจาติดต่อ งานที่เป็นอาชีพการขาย ถ้าเป็นเซลส์เป็นนายหน้า ดวงจะดีมาก การสอบสัมภาษณ์ เปลี่ยนงาน หรือสมัครงานใหม่ ในช่วงจังหวะกลางๆ เดือนไป ก็ถือว่าเป็นช่วงที่จะมีจังหวะดีเข้ามา เป็นเดือนที่มีความสุข ความสบายใจ ในเรื่องการงานที่ดีขึ้น 

ส่วนของราศีที่ต้องระวังเรื่องรายจ่าย มี 2 ราศี ได้แก่  ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 เม.ย.- 14 พ.ค. และ ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค.- 16 พ.ย. จะมีรายจ่ายจุกจิกรบกวนจิตใจเยอะ เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่กระเป๋ารั่ว ต้องระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่ายให้มากๆ ยกตัวอย่าง คนที่เกิดราศีเมษ หาเงินได้เยอะ แต่ก็เทออกหมด เข้ากระเป๋าซ้าย ออกกระเป๋าขวา มีรายจ่ายเพียบ

ส่วนราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค.- 16 พ.ย.  จะเสียเงินไปกับคนรอบข้าง ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง  มีคนมาขอความช่วยเหลือด้านการเงินกับคุณ ค่อนข้างจะเยอะ ต้องดูตามความเหมาะสมเป็นรายไป  จึงต้องมีสติมากๆ

ราศีที่ดวงดีเรื่องความรัก คือ ราศีมีน  ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มี.ค.-13 เม.ย. เป็นราศีที่มีดวงเรื่องความรัก มีแนวโน้มจะสละโสด โดยพื้นดวงชะตาของราศีมีน เป็นดวงที่มีคู่ยาก ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่ราศีมีนจะมีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ ถ้าโสดก็มีโอกาสจะได้พูดคุย หรืออาจจะสายฟ้าแลบ แต่ต้องย้ำว่าเป็นโควต้าสำหรับคนโสดเท่านั้น  แต่ถ้ามีคู่แล้วหมายถึงการได้ไปเที่ยวพักผ่อน ท่องเที่ยว ได้ของขวัญเซอร์ไพรส์ ซึ่งทำให้ความรักมั่นคงแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

อีกราศีที่ดวงดีเรื่องความรัก คือ ราศีพิจิก  ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พ.ย.-15 ธ.ค. ในเดือนกุมภาพันธ์จะมีข่าวดีเข้ามา โดยคู่ครอง ความรักที่เข้ามาจะมีลักษณะในความแตกต่างกัน เช่น คนละเชื้อชาติ คนละศาสนา หรือวัยไม่เท่ากัน หรืออาจจะเป็นเรื่องของคนรักในอดีต คนรักที่เลิกไปแล้วจะได้กลับมาใหม่ ถ้าโสดจะลองดู  แต่ต้องเตือนสำหรับคนที่มีคู่ การที่แฟนเก่า คนรักเก่าโทรมา หรือนัดไปเจอก็ต้องดูความเหมาะสม

กลุ่มราศีที่ต้องเตือนเรื่องงานหนัก  ได้แก่ ราศีสิงห์  ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย. และราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่  17 ก.ค.- 16 ส.ค.  โดยเฉพาะราศีสิงห์ ระวังเรื่องการออกหน้า ทำอะไรอย่าเด่นมากจะกลายเป็นภัย  ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ควรเก็บตัวเงียบๆ ตั้งแต่กลางเดือนไปแล้ว เป็นช่วงที่ต้องระมัดระวัง  ราศีสิงห์ อาจจะโดนนินทา ใส่ร้าย กลั่นแกล้ง หรือมีคนอิจฉา ต้องระวังเรื่องข่าวลือ หรือใส่ร้าย การถูกตำหนิต่อว่า และเรื่องระวังเกี่ยวกับเอกสารต่างๆ เรื่องสัญญาต่างๆ

ส่วนราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ค.-16 ส.ค. จะมีศึกหนักเข้ามา  อาจจะเหนื่อยตั้งแต่เดือนมกราคม ในเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงหมดพลัง ไม่มีแรงที่จะมานั่งคิดอะไรใหม่ๆ  หรือไอเดียไม่แล่น หรือปัญหาการทำงานมีเรื่องจุกจิก โดยเฉพาะเรื่องการสื่อสารคำพูด มีปัญหากับคนรอบข้าง เป็นราศีที่ต้องพยายามสร้างบรรยากาศใหม่ๆ เป็นราศีที่ต้องสร้างสีสันในการทำงาน ถ้ามีโอกาสเดินทางได้ในช่วงนี้ก็จะดี  เปลี่ยนบรรยากาศไปท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา ก็จะช่วยลดความแรงของดวงได้

ส่วนราศีที่ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุและสุขภาพ  มี 2 ราศี คือ ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่  15 ม.ค.- 12 ก.พ. และราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-14 ม.ค.  โดยเฉพาะราศีมังกร ต้องระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ เพราะจังหวะเดือนกุมภาพันธ์นั้น คุณจะมีความเครียดหลายอย่าง มีเรื่องให้เดินทางเยอะ เจอผู้คนมากหน้าหลายตา เรื่องสุขภาพก็อาจจะเป็นปัญหา ทั้งเรื่องอาหารการกิน หรือเรื่องอาการปวดหัวเป็นไข้  คนที่เกิดราศีมังกรต้องดูแลเอาใจใส่มากขึ้น

ส่วน ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-14 ม.ค. ต้องเตือนเรื่องอุบัติเหตุ การขับรถ การเดินทาง เพราะว่าเดือนนี้ ดวงดาวแห่งความใจร้อน พลังแห่งธาตุไฟ เข้ามาในราศีธนู จริงๆ ราศีนี้ธาตุไฟอยู่แล้ว แต่เป็นไฟที่ไม่แรงมาก แต่พอเข้าเดือนกุมภาพันธ์จะหงุดหงิด หัวร้อนได้ง่าย ไม่ว่าการขับรถ การใช้ชีวิตประจำวัน ต้องระวังเดินหกล้ม ชนโต๊ะ ฟกช้ำดำเขียว หรือต้องระวังโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นในบริเวณหัวเข่า บริเวณขา ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ก็ต้องระวังมากเป็นพิเศษ