เต็นท์รถมือสอง กุมขมับ ไฟแนนซ์ไม่รับจัดสินเชื่อเชฟโรเลต คาดต้องแยกอะไหล่ขาย

เต็นท์รถมือสอง กุมขมับ ไฟแนนซ์ไม่รับจัดสินเชื่อเชฟโรเลต คาดต้องแยกอะไหล่ขาย ถ้าไม่ใช่ยี่ห้อตลาดจะไม่รับซื้อ

จากกรณี General Motors หรือ GM ประกาศ เลิกขาย-ผลิต “รถเชฟโรเลต” ในประเทศไทยสิ้นปี 63! โดยจีเอ็ม ชี้แจงว่า การตัดสินใจยุติการผลิตและการจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยเป็นไปตามกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจทั่วโลกของจีเอ็ม ทั้งนี้ยืนยันว่า จะดูแลช่วยเหลือพนักงานและลูกค้า มอบแพ็กเกจเงินชดเชยให้กับพนักงานที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดในจำนวนที่มากกว่ากฎหมายแรงงานไทยกำหนด

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์สอบถามไปยังผู้ประกอบการเต็นท์รถมือสอง เผยว่า ได้รับผลกระทบหนักมาก ทำธุรกิจเต็นท์รถมาร่วม 10 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

“เต็นท์รถ หรือแม้แต่ดีลเลอร์เองยังไม่รู้มาก่อน เพิ่งมารู้พร้อมกันตอนข่าวออกเมื่อวาน คนทำงานฝ่ายขายคงแย่ ตอนนี้เครียดมากเต็นท์รถกุมขมับกันหมด ไม่รู้จะทำยังไงดี ลูกค้าบางคนเพิ่งออกราคาเต็มมาเมื่อวาน วันนี้ประกาศขายลดโดยเฉพาะ Chevrolet Captiva 2020 ลดไปถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เราเจอปัญหาไฟแนนซ์ไม่รับจัดสินเชื่อเชฟโรเลต เพราะกลัวว่าถ้าลูกค้าไม่ส่งเงิน ยึดรถมาก็ขายไม่ได้”

เจ้าของเต็นท์รถ เผยต่อว่า ที่เต็นท์รถตอนนี้มีรถกระบะเชฟโรเลตประมาณ 10 กว่าคันได้ ตอนนี้ได้แต่นั่งรอ ขอดูสถานการณ์ก่อนว่าจะทำอย่างไรดี แต่คิดไว้เหมือนกันอาจจะต้องแยกอะไหล่ขาย

“ตอนนี้เราระแวงเรื่องการรับซื้อรถยี่ห้ออื่น เพราะกลัวเกิดกรณีแบบนี้อีก ถ้าไม่ใช่ยี่ห้อ ฮอนด้า โตโยต้า อีซูซุ จะไม่กล้ารับซื้อ” เจ้าของเต็นท์รถ กล่าว