“น๊อต”ร่ำไห้เปิดใจ “ผมผิดผมขอโทษ แต่อย่าตัดสินผมจากคลิปแค่ 1 นาทีครึ่ง”(คลิป)

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 7 พ.ย. ที่สน.ยานนาวา ”น๊อต”อัครณัฐ เปิดใจถึงเหตุการณ์ทั้งหมดว่า ” ผมสาบานว่าผมขอโทษที่ทำร้ายน้องบอย ผมบอกแม่ของน้องว่า แม้ผมไม่ค่อยมีเงิน ผมเป็นเด็กรับผิดชอบ วันนี้มีคนบุกมาปาไข่ที่ร้านผม พ่อแม่ผมโดนหมด ร้านอาหารผมก็โดน ผมถามว่าคนเหล่านั้นทำอะไรผิด ผมทำผิด ผมรับผิดชอบ ผมไม่เคยหนีไปไหน ผมไม่มีความจำเป็นที่ต้องหนีไปไหน ผมไม่ได้มาสร้างภาพเป็นคนดี ทุกอย่างอยู่ที่ใจของผม ผมตั้งใจทำมันออกมา แต่การกระทำแค่ 1 นาทีครึ่งนั้น อย่าเอาเรื่องนี้มาตัดสินผมเลย

เมื่อถามว่า ทำไมต้องให้กราบรถ น๊อตกล่าวว่า “ผมผิด ตอนนั้นผมไม่รู้ว่าเขาจะมีมีดมีปืนอะไรหรือเปล่า แต่ผมก็กลัว ตอนนั้นผมคิดว่าน้องต้องขอโทษ ผมก็บอกให้เขากราบ ผมผิดที่ผมใช้อารมณ์ ”

“ตอนนั้นน้องเขาขอโทษแล้วทำไมต้องทำร้ายด้วย น๊อตกล่าวว่า ใช่ น้องเขาขอโทษ แต่ตอนนั้นมันเร็วมาก ดอกสุดท้ายนั้นไม่ทันจริงๆ ตอนนี้ผมบอกได้เลยว่าผมขอโทษครับกับน้องบอย คุณแม่สุธีรา และญาติๆ ผมขอโทษที่ทำให้น้องเจ็บ ผมจะรับผิดชอบและจะดูแลเรื่องนี้ตราบเท่าที่ผมจะทำได้”

“ผมขอร้องนะครับ การพิมพ์ข้อความของพวกคุณ มันบั่นทอนจิตใจของผม แต่ไม่เป็นไร แต่อย่าทำร้ายคนอื่น เพราะพวกเขาไม่เกี่ยว อย่าตัดสินผมแค่ 1 นาทีครึ่งแล้วมาทำร้ายครอบครัวผม”

นายอดุล ทินะพงศ์ ทนายความส่วนตัว กล่าวว่า ขอให้ดูทรัพย์สินที่เสียหายสิครับ ดูร่องรอยไฟท้ายรถก่อนครับว่าเสียหายมั้ยครับ ถ้านักข่าวโดนคนหยิบมือถือแล้วปาทิ้ง จะรู้สึกอย่างไร อย่าบอกว่าไม่โกรธนะครับ ถ้าไม่โกรธ ผมขอมือถือมาปาหน่อยครับ

นักข่าวถามว่า การที่ทรัพย์สินเสียหายก็ไม่จำเป็นต้องไปทำร้ายกัน น๊อตกล่าวว่า เป็นการปกป้องสิทธิ์ของผมที่ทรัพย์สินเสียหาย

จากนั้น น๊อตเดินไปยกมือไหว้นางสุธีรา แม่ของบอย เพื่อขอโทษอีกครั้ง

ที่มา ข่าวสดออนไลน์