เปิดอีกมุม! ตร.เล่านาทีบุกจับ “จ่าคลั่ง” อาวุธครบมือ ก่อนถูกวิสามัญฯ ที่ห้องเย็น

เปิดอีกมุม! ตร.เล่านาทีบุกจับ “จ่าคลั่ง” อาวุธรบครบมือ ก่อนถูกวิสามัญฯ ที่ห้องเย็น

จ่าคลั่ง – ที่เว็บไซต์ policenews.co.th ได้เผยเรื่องราวอีกมุมในปฏิบัติการช่วยเหลือตัวประกันในเหตุกราดยิงที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โดย พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบช.ก. ในฐานะกำกับดูแลและเป็นครูฝึกหน่วยคอมมานโดในหลักสูตรต่างๆ เล่าถึงปฏิบัติการนี้ว่า

ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการในพื้นที่ ว่า เหตุการณ์ปิดจ๊อบ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ก.พ. 63 พ.ต.ต. ศตวรรษ คนชุม หรือ สารวัตรเกมส์ สารวัตร กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 รอ. เป็นผู้ที่นำหน่วยร่วมปฏิบัติภารกิจ เข้าไปที่บริเวณห้องเย็น ชั้น LG ซึ่งเป็นจุดที่คนร้าย เข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่

โดยสารวัตรเกมส์ เป็นคนถือโล่นำหน้าขบวน เข้าไปภายในห้องเย็น แม้จะเพิ่มความระมัดระวังแล้ว แต่คนร้ายที่หลบซ่อนอยู่ และมีอาวุธปืนสงครามข้างกาย พร้อมยิงบุคคลแปลกหน้าตลอดเวลา

เมื่อ จ.ส.อ. จักรพันธ์ เห็นกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปในห้องเย็น ก็ยิงสวนออกมาทันที โดยการยิงแบบ ล่างขึ้นบน กระสุนถูกที่เหนือหัวเข่า โชคดีไม่เข้ากระดูก กระสุนทะลุเนื้อออกไป จากนั้น สารวัตรเกมส์ ล้มลงกระสุนก็ยิงถูกเข้าที่หัวแม่โป้งมือซ้ายอีกนัด แพทย์ทำการรักษา ด้วยการผ่าตัดตกแต่งศัลยกรรม อาการโดยรวมถือว่าปลอดภัยแล้ว อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์

รอง ผบช.ก. ยังเล่าอีกว่า หลังจาก สารวัตรเกมส์ล้มลงไปแล้ว ชุดปฏิบัติการ ที่เดินตามเข้ามาในลำดับถัดไป คือ หน่วยอรินทราช 26 ที่ถูกยิงเสียชีวิต เพราะคนร้ายใช้วิธีการยิงแบบ สาดกระสุน แต่สุดท้าย คนร้ายรายนี้ ก็ไปไม่รอด ถูกวิสามัญ นอนเสียชีวิตในห้องเย็นที่เข้าไปหลบซ่อนตัว โดยที่ข้างกายยังมีอาวุธปืนอยู่แบบครบมือ

ท้ายที่สุด พลตำรวจตรี ต่อศักดิ์ ซึ่งขึ้นชื่อว่า เป็นผู้บังคับบัญชา ที่รักและคอยให้กำลังใจลูกน้อง อยู่ตลอด และในภารกิจนี้ ก็เช่นกัน แม้ตัวติดภารกิจงานราชการในต่างประเทศ ก็ยังให้คำปรึกษา ผ่านโซเชียลมีเดีย ข้ามประเทศ กันเลยทีเดียว