อนุทิน ลั่นเตรียม “คิดบัญชี” พวกกักตุน ขึ้นราคาแมสก์-เจลล้างมือ 

อนุทิน ลั่นเตรียม “คิดบัญชี” พวกกักตุน ขึ้นราคาแมสก์-เจลล้างมือ

วันที่ 7 ก.พ. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำทีมลงพื้นที่ แจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสยามสแควร์

หลังเสร็จภารกิจ นายอนุทินโพสต์เพจเฟซบุ๊ก ขอบคุณทุกภาคส่วนโดยเฉพาะประชาชนที่ให้ความร่วมมือ ตั้งรับสถานการณ์ไวรัสโคโรนาอย่างมีสติ จนได้รับคำชมจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก นอกจากนี้ ยังแสดงความไม่พอใจคนที่อาศัยวิกฤตไวรัสโคโรนากักตุนสินค้าเอาเปรียบผู้อื่น ตนพร้อมคิดบัญชี

“เราพยายามทำงานกันเต็มที่ และสุดความสามารถ ณ ขณะนี้ เราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดีกว่าหลายๆ ประเทศ เพราะเราตื่นตัวก่อน และทำงานจริงจังตั้งแต่เริ่มต้น

การที่เราควบคุมสถานการณ์ได้เป็นที่น่าพอใจ และได้รับคำชื่นชมจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก เพราะคนไทยมีความตื่นตัว ให้ความร่วมมือ และเรียนรู้ที่จะป้องกันตัวเอง รวมทั้งให้ความร่วมมือที่จะหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ตามที่กระทรวงสาธารณสุข ให้คำแนะนำ เป็นอย่างดี

ประเด็นสำคัญที่ต้องขอบคุณเป็นพิเศษ คือ สื่อมวลชน ที่นำเสนอข่าวด้วยดุลพินิจที่ดี ทำให้ประชาชนที่ติดตามข้อมูลข่าวสาร มีความเข้าใจสถานการณ์ที่เป็นจริง ด้วยความถูกต้อง รวมทั้งประชาชนส่วนใหญ่ที่ช่วยกันหยุดการแพร่กระจายข่าวปลอม หรือเฟกนิวส์ ที่ทำให้สถานการณ์สับสน และแย่กว่าความเป็นจริง

แม้เราจะทำได้ดีในช่วงที่ผ่านมา แต่เราต้องทำให้ดีขึ้น และต้องไม่ประมาท เพื่อความปลอดภัยของประชาชนคนไทย และทุกชีวิตที่อยู่ในประเทศไทย

ความร่วมมือกันของทุกๆ ฝ่าย โดยเฉพาะภาคประชาชน และการตั้งรับสถานการณ์อย่างมีสติ จะทำให้เราฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกันได้ อย่างเข้มแข็ง

กระทรวงสาธารณสุข จะทำงานหนัก และทำงานมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยของคนไทยทุกคน

สำหรับคนที่กำลังเอาเปรียบ และค้ากำไรจากการกักตุน ขึ้นราคา หน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ จนทำให้ประชาชนเดือดร้อน

ถ้าท่านคิดว่าการมีความสุขบนความเดือดร้อนของประชาชนเพื่อนร่วมชาติ เป็นเรื่องที่ควรทำ และไม่ละอายใจ ก็เชิญทำต่อไป

ผมเก็บข้อมูลไว้หมดแล้ว วันหนึ่ง เราคงได้คิดบัญชีกัน”

เราพยายามทำงานกันเต็มที่ และสุดความสามารถ ณ ขณะนี้ เราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดีกว่าหลายๆ ประเทศ เพราะ เราตื่นตัวก่อน…

โพสต์โดย อนุทิน ชาญวีรกูล เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ 2020