“นันยางเท็กซ์ไทล์” เปิดอาณาจักรผ้าครบวงจร หวังเจาะกลุ่มดีไซเนอร์หน้าใหม่   

cof

คนทำธุรกิจเสื้อผ้าต้องรู้! นันยางเท็กซ์ไทล์ เปิด “แฮช ดีไซเนอร์ ฮับ” และ “นิตเต็ด แฟบริก โคดีไซเนอร์ สเปซ” อาณาจักรผ้าครบวงจร ตั้งเเต่ให้ความรู้เรื่องผ้า การออกแบบแพตเทิร์น การผลิตเพื่อจำหน่าย ขายผ้าดี ซื้อขั้นต่ำได้ อยู่ใจกลางซอยสุขสวัสดิ์ 35 หวังเจาะกลุ่มดีไซเนอร์หน้าใหม่ เเละผู้ที่อยากมีธุรกิจเสื้อผ้าเป็นของตัวเอง  


เป็นเพียง 1% อุตสาหกรรมสิ่งทอของโลกที่ทำธุรกิจครบวงจร สำหรับ “นันยางเท็กซ์ไทล์” ให้บริการด้านสิ่งทอแบบครบวงจรมายาวนานกว่า 62 ปี ตั้งแต่การปั่นเส้นด้ายไปทอเป็นผ้าผืน จนถึงการตัดเย็บเสื้อผ้า ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในฐานะผู้นำอาเซียนด้านนวัตกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มครบวงจร ซึ่งให้บริการแบบมืออาชีพ มีธุรกิจในเครือ 14 บริษัท มีพนักงานกว่า 16,000 คน

ล่าสุด กลุ่มบริษัทนันยางเท็กซ์ไทล์ ภายใต้ผู้บริหาร คุณวิบูลย์ ตวงสิทธิสมบัติ ซีอีโอของกลุ่มบริษัทนันยางเท็กซ์ไทล์ เปิดตัว “แฮช ดีไซเนอร์ ฮับ” อาณาจักรผ้ายืดนวัตกรรมยุคใหม่ ใจกลางซอยวัดสน ซอยสุขสวัสดิ์ 35 แหล่งค้าส่งผ้ายืดที่ใหญ่ที่สุดในไทย 

นอกจากนั้นยังเปิดจุดนัดพบ สำหรับผู้ที่สนใจทำธุรกิจเสื้อผ้าตั้งแต่ให้ความรู้เรื่องวัตถุดิบ การออกแบบแพตเทิร์น จนถึงการผลิตเพื่อจำหน่าย หรือ  “นิตเต็ด แฟบริก โคดีไซเนอร์ สเปซ” Knitted Fabric Co-designer Space

คุณวิบูลย์ ตวงสิทธิสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) กลุ่มบริษัทนันยางเท็กซ์ไทล์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัทนันยางเท็กซ์ไทล์ เป็นผู้นำธุรกิจสิ่งทอและโซลูชั่นการผลิตเครื่องนุ่งห่มแบบครบวงจรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มากว่า 62 ปี ด้วยนวัตกรรมผ้าผืนที่ผลิตให้กับแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศหลากหลายแบรนด์ อาทิ ไนกี้ ยูนิโคล่ โอ๊ค-ลี่ย์ และ มูจิ มีกำลังการผลิต 58 ล้านตัวต่อปี จากโรงงานทั้งหมด 6 แห่ง ในไทย สปป.ลาว และเวียดนาม

คุณวิบูลย์ บอกต่อว่า ตลาดหลักของกลุ่มบริษัทจะเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อจำนวนมาก หรือการสั่งซื้อล็อตใหญ่ แต่ด้วยนโยบายขององค์กรที่ต้องการให้ระบบนิเวศน์ของธุรกิจสิ่งทอและแฟชั่นในประเทศไทยเติบโต ประกอบกับการเห็นถึงความสามารถของคนไทยเจเนอเรชั่นใหม่ๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ไม่แพ้ต่างประเทศ และเข้ามาประกอบธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นมากขึ้น จึงเปิด แฮช ดีไซเนอร์ ฮับ เพื่อเจาะตลาดดีไซเนอร์ที่ต้องการใช้วัตถุดิบคุณภาพเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ต้องการเติบโตในธุรกิจเสื้อผ้าให้สามารถเข้าถึงวัตถุดิบคุณภาพทัดเทียมกับแบรนด์ในต่างประเทศ

“แฮช ดีไซเนอร์ ฮับ เป็นอาณาจักรผ้ายืดนวัตกรรมยุคใหม่สำหรับผู้ประกอบการรายย่อย ส่วน Knitted Fabric Co-Designer Space คือ จุดนัดพบคนรักเสื้อผ้าให้ความรู้ตั้งแต่วัตถุดิบ หรือผ้าแต่ละชนิด รูปแบบแพตเทิร์น จนถึงการตัดเย็บเพื่อจัดจำหน่าย โดยเฉพาะเรื่องวัตถุดิบนั้นถือเป็นปัจจัยสำคัญในการออกแบบและตัดเย็บ หากเข้าใจตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ ก็สามารถพัฒนารูปแบบของเสื้อผ้าไปได้อย่างหลากหลาย” 

โดย แฮช ดีไซเนอร์ ฮับ ได้คัดสรรผ้านวัตกรรมเดียวกับที่จำหน่ายให้กับแบรนด์ดังต่างๆ และเหมาะสมสำหรับการทำตลาดในประเทศนับพันรายการมาจำหน่ายในราคาเริ่มต้นกิโลกรัมละ 160-460 บาท ด้วยยอดสั่งซื้อขั้นต่ำเพียง 3 กิโลกรัม โดยลูกค้า 80% เป็นลูกค้าที่เคยผลิตสินค้าเพื่อจำหน่ายอยู่แล้ว แต่ต้องการลองผ้าชนิดใหม่ที่มีนวัตกรรม ส่วนอีก 20% เป็นผู้ที่ต้องการเริ่มต้นสร้างแบรนด์ของตัวเอง

สำหรับดีไซเนอร์และผู้ประกอบการธุรกิจเสื้อผ้าที่สนใจ สามารถเข้ามาใช้บริการได้ที่ HATCH Designer Hub ซอยสุขสวัสดิ์ 35 (วัดสน) เปิดให้บริการวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 . มีที่จอดรถ เครื่องดื่ม และ WiFi ให้บริการฟรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 816 8232 หรือติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมต่างๆ ทาง  facebook.com/hatchdesignerhub/