ทูลกระหม่อม ทรงห่วงนศ.ไทยในอู่ฮั่น ถาม “ไม่รู้รัฐบาลเขารออะไรอยู่ เด็กจะไม่มีกินแล้ว”

ทูลกระหม่อม ทรงห่วงนศ.ไทยในอู่ฮั่น ถาม “ไม่รู้รัฐบาลเขารออะไรอยู่ เด็กจะไม่มีกินแล้ว”

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ เป็นภาพขณะเสด็จไปสักการะพระพุทธรูป ที่วัดทิพย์วารี เนื่องในโอกาสเทศกาลตรุษจีน โดยทรงโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมถึงการระบาดของไวรัสโคโรนา ว่า

“Good morning วันพุธค่ะ เมื่อเย็นวานได้ไปไหว้พระที่วัดทิพย์วารีเนื่องในวันตรุษจีนต้อนรับปีหนูทอง เพื่อรับพรสำหรับปีใหม่นี้ ไหว้พระเมื่อวานดิฉันถอดหน้ากากชั่วคราวเพราะตรงนั้นไม่มีนักท่องเที่ยวจีน พอออกไปก็ยังเซฟตัวเองต่อ เพราะเมื่อวานก็มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 6 คน เป็นคนจีนจากอู่ฮั่น และบริเวณใกล้เคียง แต่เขาว่าไม่เป็นไรรักษาได้ รักษาหายเกือบหมดแล้ว ก็ต้องขอชื่นชมหมอไทยเก่งมากๆๆๆ แต่เราก็ยังควร safe ตัวเองต่อไป ใส่หน้ากากเวลาออกไปในที่มีคนเยอะๆ และล้างมือบ่อยๆ และออกกำลังกายให้แข็งแรง อย่างไรก็ตาม ไปทำบุญมาก็ขอเอาบุญมาฝากนะคะ #สาธุ #สู้สู้ #เอาบุญมาฝาก #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย”

ในเวลาต่อมา สมาชิกอินสตาแกรมรายหนึ่ง โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ว่า “พระองค์ทรงช่วยนักศึกษาไทยที่มีอนาคตติดอยู่อู่ฮั่นและคนไทยได้กลับประเทศไทยโดยเร็วด้วยเถอะ” โดยทรงตอบข้อความดังกล่าวว่า “ไม่รู้รัฐบาลเขารออะไรอยู่ เด็กจะไม่มีกินแล้ว”