ปักหมุด 4 ร้านอาหารสุดเฮลตี้ ใกล้ MRT ที่ไม่ควรพลาด

ปักหมุด 4 ร้านอาหารสุดเฮลตี้ ใกล้ MRT ที่ไม่ควรพลาด

เทรนด์สุขภาพยังคงฮอตฮิตติดลมบนไม่มีตก ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะพบกับร้านอาหาร คาเฟ่ รวมไปถึงฟิตเนสเซ็นเตอร์เกิดขึ้นมากมาย เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น วันนี้เราเลยรวมร้านอาหารเด็ด คาเฟ่สุดชิก ไว้ต้อนรับคนเมืองสายสุขภาพให้มาเช็กอินตามรอยกันแบบอร่อยดี มีประโยชน์ได้ที่ไลฟ์ เซ็นเตอร์

  • Dressed ร้านอาหารสุขภาพฉบับคนรุ่นใหม่

นับเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่สายเฮลตี้คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว สำหรับ Dressed
(เดรส) ที่มีคอนเซ็ปต์ว่า Healthy + Fresh + Delicious คือ อาหารทุกจานต้องได้สารอาหารครบ 5 หมู่ และมีครบทั้งสุขภาพดี ได้ความสด และอร่อย โดยแต่ละรายการจะมีจำนวนแคลอรีกำกับไว้ เพื่อให้รู้ว่าแต่ละเมนูที่ทานนั้นให้พลังงานเท่าไร ถูกใจสายเฮลตี้ชอบนับแคลอรีในแต่ละมื้อแน่นอน

Dressed เสิร์ฟอาหารหลากหลายทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น สลัด ซุป แซนด์วิช และเครื่องดื่มสมูธตี้ ส่วนไฮไลต์ที่เป็นที่ชื่นชอบของนักชิมคือ เมนูสลัด ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์เลือก D.I.Y. ในสไตล์ที่ใช่ได้เอง ด้วย 4 หมวดคือ ขนาดจาน ผัก ท็อปปิ้ง และน้ำสลัด ที่มีให้เลือกถึง 17 ชนิด เรียกได้ว่า เป็นร้านอาหารสุขภาพแบบยั่งยืน เน้นให้ผู้บริโภคได้ทานอาหารดีต่อร่างกายอย่างแท้จริง

พิกัด ร้านอยู่ชั้น G ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี (MRT ลุมพินี) เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30-21.30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น

  • Tum & Yum ไทย-อีสาน อุดมด้วยสมุนไพร

หากพูดถึงเมนูสุขภาพที่มีไขมันน้อยและให้พลังงานต่ำ ส้มตำ และ ยำ ต้องติดอยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน สำหรับ Yum &Tum เป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่เน้นเมนูยำและตำ ที่นำเสนอการทานอาหารตามธาตุ ตามแบบของแพทย์แผนไทย เพื่อปรับสมดุลของธาตุเจ้าเรือน คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ  โดยในแต่ละเมนูอุดมไปด้วยสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ ความน่าสนใจอยู่ตรงที่ในแต่ละเมนูจะมีสัญลักษณ์ธาตุ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ กำกับไว้แนะนำไว้ให้ลูกค้าเลือกสั่งรับประทาน  เพื่อปรับสมดุลของธาตุเจ้าเรือน ส่งเสริมให้ร่างกายมีสุขภาพดียิ่งขึ้นไป

ส่วนเมนูมีให้เลือกครบ ทั้ง ส้มตำ ยำที่หลากหลาย น้ำตก ลาบ ก๋วยเตี๋ยว และข้าวยำ อาทิ ตำข้าวโพด ยำผักกูด ลาบหมี่ผัก ก๋วยเตี๋ยวยำบก และ ข้าวยำปักษ์ใต้ การันตีว่าวัตถุดิบและเครื่องปรุงนั้นระดับเกรดเอทั้งนั้น น้ำปลาแท้เกรดเอ มะนาวสด น้ำยำไร้ผงชูรส ซึ่งอาหารที่เสิร์ฟนั้นจะเน้นคุณภาพ ความสะอาด และความกลมกล่อมของรสชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนทานที่บ้าน

พิกัดร้าน หาง่ายมากอยู่ที่ชั้น G ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี (MRT ลุมพินี) เปิดทุกวัน 10.30-21.30 น.

  • Squeeze By Tipco เสิร์ฟผลไม้สดเนื้อเน้นๆ

Squeeze by Tipco คือลิสต์ในลำดับต้นๆ ของร้านน้ำผลไม้คุณภาพในประเทศไทย เป็นร้านน้ำผลไม้แท้ๆ ระดับพรีเมี่ยม โดยนำผลไม้ตั้งแต่ 2-4 ชนิดมาปั่นรวมกันด้วยสูตรลับพิเศษของทางร้าน จนได้สมูธตี้เนื้อเนียนนุ่มเต็มแก้ว ได้ประโยชน์และคุณค่าจากธรรมชาติ 100% ที่ร้านมีผลไม้ให้เลือกหลากหลาย ทั้งตระกูลเบอร์รี่ เช่น มัลเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ รวมถึงกีวี่ ส้ม ลิ้นจี่ และอีกมากมาย อีกทั้งหากใครต้องการความสดชื่นดับกระหาย นอกจากนี้ ยังมีน้ำกล่องผลไม้ทิปโก้ขายด้วย จะซื้อทานเองหรือซื้อฝากเป็นของขวัญก็สะดวก

ปัจจุบัน Squeeze By Tipco ให้บริการอย่างทั่วถึง 34 สาขา พิเศษสำหรับสาขาไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี ที่เป็นรูปแบบ Grab & Go เหมาะสำหรับคนเมืองผู้รักสุขภาพที่ต้องใช้เวลาอย่างเร่งรีบ แค่สั่งและรับก็ไปต่อ MRT ลุมพินีได้แบบสบายๆ

พิกัด ชั้น G ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี (MRT ลุมพินี) เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-20.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 10.00-19.00 น.

  • Ariya Organic Cafe เติมรสชาติให้อาหารเพื่อชาววีแกน

เราอาจคุ้นเคยกับอาหารสุขภาพในรสจืดชืด ไม่ค่อยมีรสชาติมากนัก แต่ที่ Ariya Organic Cafe (อริยะ ออร์แกนิก คาเฟ่) จะเสิร์ฟอาหารสุขภาพแบบสร้างสรรค์ รสจัดจ้าน โดยเฉพาะผู้นิยมทานมังสวิรัติ หรือวีแกน ซึ่งต้องรับประทานวัตถุดิบแบบสดๆ ผ่านความร้อนไม่เกิน 42 องศาเซลเซียส ต้องถูกใจแน่นอน

โดยร้านนี้เกิดจากไอเดียของ คุณนัท-ชรีพรรณ์ เทียมรัตน์ เจ้าของร้านที่ต้องการต่อยอดความรู้ด้านแพทย์แผนไทย ประกอบกับความสนใจเรื่องอาหาร จึงเกิดเป็นร้านอาหารสุขภาพทางเลือกเพื่อชาววีแกนโดยเฉพาะ ครีเอตทุกจานในคอนเซ็ปต์ อาหารอารมณ์ดี ยิ่งกินสุขภาพยิ่งดี โดยทุกเมนูนั้นจะช่วยในการย่อยอาหาร เพราะอุดมไปด้วยเอนไซม์จากพืชผัก ผลไม้ ผู้บริโภคจะรู้สึกถึงความสะอาดของร่างกายจากภายในอย่างแท้จริง

พิกัด ตั้งอยู่ชั้น 1 ของไลฟ์ เซ็นเตอร์ เป็นเครือเดียวกับ Ariya Wellness Center สถาบันปรับโครงสร้างร่างกาย เรียกว่าครบเครื่องเรื่องสุขภาพอย่างแท้จริง เปิดทุกวัน 10.00-19.30 น. (ปิดวันอาทิตย์)