เซ่นอีกศพ! ชาวนาบุรีรัมย์ผูกคอตายคาบ้าน ญาติเผยบ่นราคาข้าวตกต่ำกับป่วยซึมเศร้า

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ตำรวจสภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านโนนสูง หมู่ 16 ต.หนองตาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่แพทย์ชันสูตร โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว และพบชาวบ้านมามุงดูอยู่ด้านนอกจำนวนหนึ่ง

ภายในบ้านพบศพนายนายเสงี่ยม คุดรัมย์ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 73 บ้านโนนสูง หมู่ 16 ต.หนองตาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ใช้เชือกผูกคอตัวเองติดกับขื่อห้องโถงภายในบ้าน ใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นชุดที่ใส่ไปเกี่ยวข้าว ตามร่างกายไม่มีร่องรอยบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง

จากการสอบถามนายเอกรินทร์ เอกพิมมา อายุ 54 ปี เพื่อนบ้าน ผู้เห็นศพเป็นคนแรก ให้การว่า ตอนเช้าประมาณตี 5 ได้ออกไปเกี่ยวข้าวกับนางหนูหวิน ภรรยา ตามปกติ และเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. นายเสงี่ยมได้ถือเคียว เดินก้มหน้ากลับบ้านโดยไม่ยอมพูดกับใคร กระทั่งมาพบว่าผูกคอตายภายในบ้าน ซึ่งนายเสงี่ยมเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า รักษาตัวมานานหลายปีแล้ว และเคยบ่นว่าไม่อยากเป็นภาระของที่บ้าน ตนก็ไม่นึกว่านายเสงี่ยมจะตัดสินใจแบบนี้

ญาติผู้ตายให้การว่า ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร ผู้ตายเคยเป็นโรคเครียดมาก่อน ก่อนหน้านี้นายเสงี่ยมได้บ่นว่าข้าวเปลือกราคาถูกมาก กระสอบหนึ่ง 70-80 กิโลเคยขายได้ 1,000 บาท ตอนนี้ขายได้แค่ 400-480 บาทเท่านั้น คาดว่าผู้ตายอาจจะเครียดที่ราคาข้าวเปลือกตกต่ำ เมื่อนำไปขายได้เงินน้อย ประกอบกับโรคเครียดกำเริบ จึงตัดสินใจผูกคอตายดังกล่าว

อ่านข่าว – ชาวนาพิจิตรผูกคอตายกลางทุ่งนา เมียเผยเครียดราคาข้าวตกต่ำ-ไม่มีเงินใช้หนี้สหกรณ์

อ่านข่าว – เมียร่ำไห้ยืนยันผัวเป็นชาวนาจริงๆ ก่อนผูกคอตายบ่นราคาข้าวตกต่ำ ไม่มีเงินใช้หนี้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์