ธุรกิจเครื่องฟอกอากาศยิ้ม ฝุ่น PM2.5 ดันยอดขาย แม้ราคาสูง แต่ผู้บริโภคยินดีจ่าย

ธุรกิจเครื่องฟอกอากาศยิ้ม ฝุ่น PM2.5 ดันยอดขาย แม้ราคาสูง แต่ผู้บริโภคยินดีจ่าย

สถานการณ์ฝุ่น – PM2.5 มีค่าเกินมาตรฐานในหลายเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และเขตปริมณฑล ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนเป็นวงกว้าง ทำให้ต้องคอยเฝ้าระวังกันอย่างต่อเนื่อง

คุณจุฬารัตน์ ธนัยสวรรค์ เจ้าของร้านนำเข้าและจำหน่าย เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ HoneyWell (ฮันนี่เวลล์) เล่าให้ฟังว่า ร้านเปิดจำหน่ายมาได้ประมาณ 1 ปีกว่าแล้ว ยอดขายเครื่องกรองอากาศเมื่อปีที่แล้ว ถือว่าค่อนข้างดี เพราะเป็นช่วงที่มลพิษทางอากาศมีเยอะมาก ทำให้ร้านสามารถขายเครื่องฟอกอากาศได้หลายตัวเลยทีเดียว

โดยเครื่องฟอกอากาศของทางร้าน จะนำเข้ามาตรฐานจากอเมริกา ซึ่งมีการรับรองเป็นมาตรฐานสากล ทำให้มีราคาสูงกว่าเครื่องฟอกอากาศที่ผลิตจากจีน อีกทั้งมีประกันสินค้าให้นานกว่าแบรนด์อื่นๆ สินค้ามีตั้งแต่เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ไปจนถึงเครื่องฟอกอากาศขนาด 66 ตร.ม. ที่ใช้ในสำนักงาน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักหมื่น

“ปีนี้มีออร์เดอร์สั่งเข้ามาเรื่อยๆ ค่ะ ยอดถึงหลักสิบเครื่องแล้ว ปัจจัยหนึ่งน่าจะมาจากคนหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นเพราะสภาพอากาศไม่ค่อยดี โดยส่วนตัวคิดว่า ถ้ามีมาตรฐานเครื่องฟอกอากาศออกมาบังคับใช้จริง ในฐานะผู้ขายก็คิดว่าเป็นสิ่งที่ดีนะคะ เครื่องฟอกอากาศจะได้มีมาตรฐาน สามารถช่วยกรองอากาศได้มีประสิทธิภาพจริงๆ ส่วนลูกค้าที่มาซื้อก็จะได้ของที่มีคุณภาพไปด้วย มาตรฐานที่ออกมาก็ไม่น่าจะมีผลกระทบกับยอดขายของเรามากนัก เพราะแม้ว่าราคาสินค้าเราค่อนข้างสูง แต่เรามีกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มเฉพาะ ที่มีกำลังทรัพย์ในการซื้อ และฐานลูกค้าเราก็เป็นลูกค้าเดิมที่เคยซื้อและเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้า เขาจึงยินดีที่จะซื้อค่ะ” คุณจุฬารัตน์ กล่าว

หากสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ เครื่องฟอกอากาศ และ โทรศัพท์ (063) 130-3666