ฝุ่น PM2.5 ดันยอดขาย “หน้ากากอนามัยเจ้าตูบ” เพิ่มเท่าตัว เหตุคนใส่ใจสัตว์เลี้ยงมากขึ้น 

ฝุ่น PM 2.5 ดันยอดขาย “หน้ากากอนามัยเจ้าตูบ” เพิ่มเท่าตัว เหตุคนใส่ใจสัตว์เลี้ยงมากขึ้น 

ยังเป็นเรื่องที่ต้องเฝ้าระวัง สำหรับสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 มีค่าเกินมาตรฐานในหลายเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และเขตปริมณฑล ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนเป็นวงกว้าง นอกจากคนแล้ว ยังมีสัตว์เลี้ยง ที่น่าเป็นห่วง และควรได้รับการใส่ใจ 

เพื่อปกป้องลูกรักสี่ขา ช่วง PM2.5 เพจ Thonglor Pet Hospital โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ได้แนะ 3 วิธีในการดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณในภาวะฝุ่นควัน ไว้ดังนี้

1. งดนำสัตว์เลี้ยงของคุณออกไปข้างนอกเป็นเวลานาน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเช้าที่มีฝุ่นควันแย่ที่สุด)
2. ให้สัตว์เลี้ยงของคุณอยู่ในบ้านด้วยเครื่องกรองอากาศ หรือปรับอากาศ แอร์มีฟิลเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อผลิตอากาศที่สะอาดและเย็นสบาย
3. สังเกตการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในพฤติกรรม / ไลฟ์สไตล์ ถ้าสัตว์เลี้ยงของคุณได้หายใจในฝุ่นควันที่เป็นพิษจำนวนมาก อาจทำให้หายใจยากขึ้น นอกจากนี้ น้องอาจจะน้ำมูกไหล จาม ไอ หรือมีอาการตาแดง

หากคุณสังเกตเห็นและการเปลี่่ยนแปลงเหล่านี้ในพฤติกรรมข้างต้น โปรดนำสัตว์เลี้ยงของคุณมาหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม

และหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ จำเป็นต้องนำหมาและแมวออกนอกบ้าน เส้นทางเศรษฐี เคยนำเสนอเรื่อง ‘หน้ากากอนามัยเจ้าตูบ’ รับกระแสวิกฤตฝุ่น ไว้เมื่อปีก่อน โดย คุณโอ่ง – พันธุ์ณรงค์ ศรีนะภาพรรณ หนึ่งในทีมบริษัทสตาร์ตอัพแห่งหนึ่ง “FOB Check Price” (เอฟโอบี เช็กไพรซ์) เผยว่า สินค้านี้มีชื่อว่า “SMOKE MASK For dog design” มีคุณสมบัติ 5 ประการ คือ 1. ปกป้องสุนัขจากมลพิษควันของโรงงานอุตสาหกรรม 2. ปกป้องสุนัขจากควันของยานพาหนะ 3. ป้องกันเชื้อไวรัสต่างๆ ที่อาจเข้าสู่ร่างกายสุนัขผ่านทางอากาศ 4. ป้องกันฝุ่นขนาด PM2.5 และ 5. สามารถปกป้องสุนัขจากละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งสามารถปกป้องสุนัขให้ห่างไกลจากมลพิษด้วยมาตรฐาน KN95 เทียบเท่ากับของมนุษย์เลยทีเดียว

มีทั้งหมด 3 ขนาด ไซซ์ S ความยาวปากสุนัข 8 เซนติเมตร รอบศีรษะ 24 เซนติเมตร ไซซ์ M ความยาวปากสุนัข 9 เซนติเมตร รอบศีรษะ 16 เซนติเมตร และไซซ์ L ความยาวปากสุนัข 11 เซนติเมตร รอบศีรษะ 30 เซนติเมตร ราคาขายปลีกเฉลี่ยอยู่ที่ 200-300 บาท ต่อกล่อง มีทั้งหมด 3 ชิ้น เมื่อนำมาคำนวณแล้วเหลือราคาเพียงชิ้นละ 70-80 บาท เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม เพื่อลูกรักสี่ขา 5 หนุ่มเจนวาย ผุดธุรกิจ นำเข้า ‘หน้ากากอนามัยเจ้าตูบ’ รับกระแสวิกฤตฝุ่น

“บริษัทยังนำเข้าหน้ากากอนามัยเจ้าตูบอยู่ ยอดขายเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากสถานการณ์ฝุ่นครั้งก่อน เป็นเพราะคนตระหนัก และใส่ใจเรื่องสุขภาพของสัตว์เลี้ยงมากขึ้น ต่างจากเมื่อก่อนที่ยังไม่ค่อยให้ความสำคัญ”

สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก : FOB Check เช็กราคาโรงงาน