“ช้อปปี้” ฟุ้ง ร้านค้าเปิดเพิ่ม 2 เท่าตัว ชี้ 3 เทรนด์ช็อปปิ้งออนไลน์มาแน่

“ช้อปปี้” ฟุ้ง ร้านค้าเปิดเพิ่ม 2 เท่าตัว ชี้ 3 เทรนด์ช็อปปิ้งออนไลน์มาแน่ พร้อมฉายภาพความสำเร็จตลอดปี 2562 เกมบนช้อปปี้มีการเล่นรวมกว่า 1 พันล้านครั้ง Shopee Live สร้างคอนเทนต์กว่า 10,000 ชั่วโมงต่อวันโดยเฉลี่ย

ช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ฉายภาพความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ของปี 2563 พร้อมเผย 3 เทรนด์ของการช็อปปิ้งออนไลน์สำหรับปี 2563 คือ Personalised, Engaging, Social ช้อปปี้มีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดปี 2562 ซึ่งถือเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้ ด้วยการริเริ่มกิจกรรมใหม่ๆ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ช็อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดในภูมิภาค โดยในปีนี้ ช้อปปี้จะมุ่งมั่นและยกระดับการช็อปปิ้งออนไลน์ให้มีความสนุกสนาน ปรับให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานและสร้างปฏิสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น

มร.เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการช้อปปี้ กล่าวว่า “ปี 2562 ถือเป็นปีที่ยอดเยี่ยมของช้อปปี้ เราได้ประสบความสำเร็จและบรรลุเป้าหมายใหม่ ซึ่งความสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราในการทำให้การช็อปปิ้งออนไลน์เกิดการมีส่วนร่วมในสังคม โดยเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าเกมและฟีเจอร์บนช้อปปี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สามารถสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ใช้นับล้านต่อวัน ซึ่งในอีกไม่กี่ปี อีคอมเมิร์ซจะกลายเป็นบรรทัดฐานสำคัญต่อผู้ใช้งาน และอีกหนึ่งความท้าทายคือทำให้การช็อปปิ้งออนไลน์เข้าถึงความชื่นชอบของผู้ใช้งานในแต่ละบุคคล ช้อปปี้เชื่อว่านี่จะเป็นอนาคตของการช็อปปิ้งออนไลน์ และเรามีความมุ่งมั่นที่จะทำให้เกิดขึ้นจริงอย่างแน่นอน”

ช้อปปี้เป็นผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2562

ช้อปปี้ขยายความเป็นผู้นำตลาดในปี 2562 ด้วยกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างประสบการณ์การช็อปปิ้งออนไลน์ให้เกิดการมีส่วนร่วมในรูปแบบโซเชียล และความสนุกถือเป็นหัวใจหลักของประสบการณ์ของผู้ใช้งานช้อปปี้ แสดงให้เห็นจากคอลเล็กชั่นเกมและฟีเจอร์ยอดนิยมบนช้อปปี้ที่สามารถสร้างความบันเทิงให้นักช็อปทั่วทั้งภูมิภาคได้อย่างครอบคลุม

  • เกมบนช้อปปี้มีการเล่นรวมกว่า 1 พันล้านครั้งในปี 2562
  • Shopee Live สร้างคอนเทนต์กว่า 10,000 ชั่วโมงต่อวันโดยเฉลี่ย

ในปีที่ผ่านมาผู้ขายและแบรนด์มีการเติบโตเป็นอย่างมาก โดยผู้ขายทั่วทั้งภูมิภาคมีคำสั่งซื้อเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสิ้นปี

นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์และร้านค้าเข้าร่วมบนช้อปปี้จำนวนมากขึ้นเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างแพร่หลาย ทำให้ประเภทหมวดหมู่สินค้าบน Shopee Mall เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า ในปีที่ผ่านมา

ด้วยกลยุทธ์ที่สร้างความสำเร็จ ช้อปปี้สามารถครองตำแหน่งแอพพลิเคชั่นช็อปปิ้งอันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันด้วยผู้ใช้งานรายเดือน (MAU) ในไตรมาสที่ 2 และ 3 ของปี 2562 อีกทั้งช้อปปี้ยังสามารถสร้างสถิติใหม่ในช่วงมหกรรมช็อปปิ้งออนไลน์ส่งท้ายปีอย่าง Shopee 12.12 Birthday Sale โดยไอเท็มกว่า 80 ล้านชิ้นถูกจำหน่ายออกไปภายใน 24 ชั่วโมง

สุดยอดไฮไลต์ประจำปี 2562 ของช้อปปี้ประเทศไทย

ในประเทศไทย ช้อปปี้มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้แบรนด์และผู้ขาย ประสบความสำเร็จทางธุรกิจออน ไลน์และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้ โดยมีไฮไลต์ที่สำคัญ ได้แก่

  • สร้างความแข็งแกร่งในการร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำ : ‘ช้อปปี้’ ประกาศพันธมิตรกับ ‘บางกอกแอร์เวย์ส’ ด้วยการเปิดตัว Bangkok Airways’ official store อีกทั้งเปิดตัวลายเครื่องบินช้อปปี้เป็นครั้งแรกเพื่อเฉลิมฉลองแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ 9 Super Shopping Day
  • สนับสนุนผู้ประกอบการชาวไทยให้ประสบความสำเร็จทางธุรกิจออนไลน์ : ด้วยการเปิดตัว Shopee Bootcamp ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา กับหลักสูตรอินเทนซีฟ 3 เดือนที่ช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs สามารถพัฒนาธุรกิจออนไลน์ โดย 75% ของผู้เข้าร่วมหลักสูตรนี้ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายเพิ่มขึ้น 100% หลังจบหลักสูตรของ Shopee Bootcamp
  • ยกระดับประสบการณ์ช็อปปิ้งโฉมใหม่ให้ชาวไทย : ‘ช้อปปี้’ สร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของปี กับ Shopee 12.12 Birthday TV Show ด้วยยอดเข้าชมกว่าล้านวิว จากช่องทาง Shopee Live และช่อง CH7 HD โดยผู้ใช้งานได้พบกับปรากฏการณ์ความบันเทิง โชว์สุดพิเศษจากกองทัพศิลปินชั้นนำ อาทิ อั้ม พัชราภา พร้อมรับรางวัลสุดยิ่งใหญ่ อาทิ บ้านพร้อมที่ดิน จากอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์

Personalised, Engaging, Social กุญแจสำคัญสู่อนาคตของช็อปปิ้งออนไลน์

ในปี 2563 ช้อปปี้คาดการณ์ว่าการช็อปปิ้งออนไลน์จะเน้นเรื่องของการนำเสนอข้อมูลที่ตรงกับลักษณะการใช้งานของผู้ใช้และสร้างส่วนร่วมในรูปแบบโซเชียลมากขึ้น ซึ่งมีความสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของช้อปปี้ ในปีนี้ ช้อปปี้ยังมุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การช็อปปิ้งที่สนุกนานและตรงตามความต้องการของแต่ละบุคคลมากยิ่งขึ้น 

  • การนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และข้อมูล มาสร้างสรรค์ประสบการณ์การช็อปปิ้งของแต่ละบุคคล : ช้อปปี้จะทำให้การใช้งานจากเทคโนโลยี AI และ Big Data มาสร้างรูปแบบประสบการณ์การช็อปปิ้งตามแต่ละบุคคลอย่างลึกซึ้ง อย่างในปีที่ผ่านมา ช้อปปี้ยกระดับการเรียนรู้อย่างเจาะลึกเพื่อสร้างโปรแกรมที่จะมาแนะนำการช็อปปิ้งให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้งานโดยอ้างอิงจากข้อมูลการซื้อและข้อมูลการท่องเว็บ (browsing data)
  • ยกระดับการมีส่วนร่วมของผู้ใช้กับเกมใหม่บนแอพพลิเคชั่น : ช้อปปี้สร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเกมบนแอพช้อปปี้เพื่อให้ผู้ใช้สนุกสนานและได้รับความบันเทิงมากขึ้น ในประเทศไทย ช้อปปี้ได้เปิดตัวเกมใหม่ล่าสุด อย่าง Horoscope Game เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปีใหม่และให้ชาวไทยได้เช็กดวงชะตาราศีของปีนี้
  • การมีปฏิสัมพันธ์ทางโซเชียลที่ลึกซึ้งบน Shopee Feed : ผู้ใช้งานสามารถพบกับประสบการณ์ทางโซเชียลผ่าน Shopee Feed ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นทางโซเชียลต่างๆ เพื่อสร้างคอนเทนต์และการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนๆ ติดตามผู้ซื้อและผู้ขายบนช้อปปี้ได้อย่างสะดวกสบาย

“เราเชื่อว่าการช็อปปิ้งออนไลน์จะทำให้นักช็อปได้เพลิดเพลินและสนุกสนาน เราทุกคนที่ช้อปปี้ทำงานกันอย่างหนักและเต็มที่ เพื่อทำให้การช็อปปิ้งเกิดการมีส่วนร่วมต่อสังคม และตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคล ซึ่งอีคอมเมิร์ซจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในปี 2563 นี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นอีกปีที่ดีของช้อปปี้” มร.เทอเรนซ์ กล่าวทิ้งท้าย

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store