เพื่อนร่วมอาชีพ ฉุน แก๊งคาร์แคร์ขโมยรถ ไม่ซื่อสัตย์ ทำเสียชื่อ-ลูกค้าระแวง 

เพื่อนร่วมอาชีพ ฉุน แก๊งคาร์แคร์ขโมยรถ ไม่ซื่อสัตย์ ทำเสียชื่อ-ลูกค้าระแวง 

จากกรณีข่าว หญิงสาวรายหนึ่งนำรถเข้าไปใช้บริการเคลือบแก้วที่ร้านเบียร์ชลบุรีประดับยนต์ โดยพี่น้อง 2 คนซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้ให้ช่างกุญแจที่ติดต่อมาเข้ามาทำกุญแจสำรองเก็บไว้ เมื่อเคลือบแก้วเสร็จแล้ว ทางร้านจะแจ้งให้ลูกค้าเข้ามาเอารถยนต์กลับไป และหากคันไหนที่เป็นลูกค้าสัญจร ทางร้านจะแอบติดจีพีเอสเพื่อติดตามว่ารถยนต์ของลูกค้าไปจอดที่ใด เมื่อรู้พิกัดจะย้อนรอยไปขโมยรถของลูกค้า

ผู้จัดการร้านคาร์แคร์  Wash United ประชาชื่น เปิดให้บริการมา 10 กว่าปี ให้ความเห็นว่ ร้านคาร์แคร์ดังกล่าวไม่รักในอาชีพตัวเอง การทำแบบนี้ทำให้ธุรกิจคาร์แคร์ถูกพูดถึงไปในทางที่ไม่ดี ลูกค้าที่มาใช้บริการร้านคาร์แคร์อาจจะมีความระแวง ไม่กล้าฝากกุญแจไว้กับทางร้าน และเปลี่ยนมายืนรอรถด้วยตัวเองจนกว่าจะเสร็จ

“ร้านคาร์แคร์เปิดใหม่อาจลำบากเพราะต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ส่วนร้านเก่าแก่มีลูกค้าประจำ อาจไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ ในส่วนการใช้บริการอยากเตือนว่า ควรไตร่ตรองให้ดี ดูร้านที่น่าไว้วางใจ และอยากบอกเพื่อนร่วมอาชีพว่า ให้เคารพในอาชีพของตนเอง อะไรที่ได้มาง่ายๆ มักไม่ยั่งยืน”

ด้าน คุณแอน ผู้จัดการร้านคาร์แคร์ Pre Wash เปิดให้บริการมา 7 ปี เผยว่า ทำงานที่ร้านนี้มา 2 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์เหมือนข่าวดังกล่าว หากลูกค้ามาใช้บริการ ตนจะเป็นคนถือกุญแจลูกค้า คอยดูอยู่ตลอดเวลาไม่ให้คลาดสายตา และจะบอกลูกค้าทุกครั้งให้นำของมีค่าออกจากรถ เมื่อล้างรถเสร็จแล้วลูกค้าจะต้องนำใบเสร็จมาแลกกุญแจ หรือถ้ารู้สึกผิดสังเกตจะซักถามให้แน่ใจว่าใช่เจ้าของรถจริงหรือไม่

“จากข่าวที่เกิดขึ้นคิดว่าเจ้าของร้านไม่ซื่อสัตย์กับอาชีพตัวเอง ไม่มีจรรยาบรรณ แย่มาก ไม่ควรทำ อาจจะส่งผลกระทบ ลูกค้าไม่น้อยลง แต่อาจจะระแวงมากขึ้น”