เตรียมให้พร้อม 7 พ.ย. “ปณท” เปิดจองบัตรผนึกแสตมป์ที่ระลึกรัชกาลที่ 9

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 พ.ย. 2559  บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดตัวบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 9 อย่างเป็นทางการ พร้อมสาธิตการลงทะเบียนจองรับสิทธิ์

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า เพื่อการเป็นการแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีต่อกิจการไปรษณีย์มาตลอด70ปีแห่งรัชสมัย  ไปรษณีย์ไทยจึงได้จัดทำบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 9   จำนวน 9,999,999 ดวง เพื่อให้ประชาชนคนไทยได้เก็บเป็นที่ระลึก

โดยจะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนแจ้งความจำนงในการขอรับผ่านช่องทางเว็บไซต์ที่ www.stamprama9.thailandpost.com ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 ตั้งแต่เวลา 7.00 น. จนถึงก่อนเวลา 24.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2559  โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ขอสงวนสิทธิ์ในการลงทะเบียน 1 ท่าน ต่อการ์ดที่ระลึกชุดพิเศษนี้ 1 ใบ

“เราเตรียมระบบไว้ให้ง่ายที่สุดในการกรอกข้อมูล  โดยผู้ลงทะเบียนจะต้องใช้หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมกรอกรายละเอียดชื่อ-นามสกุล ที่อยู่สำหรับการจัดส่งซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน  และเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ หลังจากนั้นให้ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดให้ถูกต้องอีกครั้งก่อนกดยืนยัน แล้วระบบจะแสดงข้อมูลที่กรอกให้ตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งขอให้เช็คให้ถูกต้องเพราะหากกดยืนยันอีกครั้งในขั้นตอนนี้แล้วจะไม่สามารถยกเลิกหรือแก้ไขข้อมูลได้อีก หลังจากนั้นระบบจะแจ้งว่าได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้วผู้ใช้สามารถกดเลือกเมนู “ตรวจสอบข้อมูล” เพื่อเช็คอีกครั้งด้วยเลขบัตรประชาชนว่า การลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็รอรับบัตรผนึกภาพตามที่อยู่ที่แจ้งไว้”


แต่สำหรับคนที่ไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สามารถลงทะเบียนได้ณที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ

“ปณท พัฒนาระบบไว้รองรับการเข้าจองพร้อมกัน 40,000 คนใน 1 วินาที กรณีถ้าปิดจองในวันที่ 30 พ.ย.แล้วมีจำนวนผู้จองเกินกว่าที่เตรียมไว้ จะมีการพิจารณาอีกครั้งว่าจะแจกเพิ่มได้หรือไม่ เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องแสตมป์รัชกาลที่ 9 ที่เหลืออยู่ในสต็อก  ส่วนการส่งมอบบัตรผนึกที่จองไว้ จะเริ่มส่งให้ประชาชนตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ได้ประมาณ 20 มกราคม 2560”

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์