เปิดใจ ฟู้ดดีลิเวอรี่ ไม่เคยมีลูกค้าสั่งอาหารถวายเพล เจอแต่พระสั่งไปฉันเอง

เปิดใจ ฟู้ดดีลิเวอรี่ ไม่เคยมีลูกค้าสั่งอาหารถวายเพล เจอแต่พระสั่งไปฉันเอง

จากกรณีข่าวดังในโลกโซเชียล เมื่อเฟซบุ๊ก พระอิทธิยาวัธย์ สุวีรวราวุฒิ โชติปญฺโญ ได้โพสต์เรื่องราวว่า มีโยมสั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่น ให้พนักงานดีลิเวอรี่มาส่ง ประเคน พร้อมกับรับพรผ่านวิดีโอคอล 

ภายหลัง พระอิทธิยาวัธย์ ออกมาเผยว่า โยมรายนี้ตั้งใจทำบุญ แต่ด้วยติดขัดทำงานในเมือง ไม่สะดวกเรื่องการเดินทาง จึงสั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นให้ดีลิเวอรี่มาส่ง แล้วอนุโมทนารับบุญผ่านวิดีโอคอลแล้วสามารถทำงานต่อได้ คิดว่าเป็นการทำบุญแบบใหม่ ถึงยังไม่คุ้นเคย แต่ก็เข้ากับยุคสมัย

ด้าน คุณภานุวัฒน์ มานะศรี หรือ คุณบอล พนักงานแกร็บฟู้ดวัย 26 ปี เผยว่า ยังไม่เคยมีลูกค้าสั่งของแล้วให้ไปส่งของเพื่อทำบุญที่วัด แต่มีพระโทรมาสั่งอาหาร และมีคนป่วยด้วย ส่วนใหญ่พระแถววัดพระแก้ว สนามหลวง จะโทรมาสั่งอาหารสำหรับฉันเพล ประเภทอาหาร แกง ผัดจากร้านอาหาร

เช่นเดียวกับ คุณไชยา คนขับไลน์แมน บอกว่า ยังไม่เคยเจอลูกค้าสั่งของไปทำบุญ ส่วนใหญ่แล้วเจอลูกค้าปกติทั่วไป ร้านค้าออนไลน์บ้าง ร้านอาหารบ้าง ช่วงนี้ลูกค้าใช้บริการจำนวนมาก ถ้าวิ่งทั้งวันได้ประมาณ 20 งาน บางวันโชคดีลูกค้าอาจเยอะกว่านี้ วิ่งทุกวันไม่มีวันหยุด ไม่มีที่ประจำ ส่งตรงไหน วนต่อตรงนั้น