“พวงกุญแจถุงผ้า” พกง่าย ห้อยกระเป๋าได้ แก้ปัญหาลืมพกถุงเวลาไปห้าง

 “พวงกุญแจถุงผ้า” พกง่าย ห้อยกระเป๋าได้ แก้ปัญหาลืมพกถุงเวลาไปห้าง

หลังจากวันที่ 1 ม.ค. ซึ่งเป็นวันที่ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าต่างๆ กว่า 70 รายทั่วประเทศไทย ประกาศงดให้ถุงพลาสติกกับลูกค้า ตามนโยบายกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นั่นคือ งดให้ถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และรณรงค์ให้ลูกค้าเตรียมนำถุงผ้ามาใช้ช็อปปิ้ง

ซึ่งมาตรการดังกล่าว ได้รับผลตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี หลายคนเตรียมถุงผ้าเพื่อมาซื้อของ แต่ยังมีประชาชนบางส่วนที่ไม่ทราบถึงนโยบายดังกล่าว และบางส่วนที่ทราบแล้วแต่ลืมพก “ถุงผ้า” มาซื้อของ

อ่านต่อ ถุงพลาสติกหลบไป! ‘พวงกุญแจถุงผ้า’ มากประโยชน์ ห้อยกระเป๋าได้ แถมใส่ของได้อีกเพียบ

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีไอเดียถุงผ้ามาฝาก รับรองไม่มีลืมแน่ คือ ‘พวงกุญแจถุงผ้า’ มากประโยชน์ ห้อยกระเป๋าได้ แถมใส่ของได้อีกเพียบ จากแบรนด์ Make a Wood house and Craft” ร้านพวงกุญแจถุงผ้า 2 in 1 แฮนด์เมดของคู่พ่อลูก คุณเจน-ชาลิสา วาระดี อายุ 26 ปี และคุณชาลี วาระดี อดีตนักข่าวมากประสบการณ์

สำหรับพวงกุญแจถุงผ้านี้ถูกดีไซน์ให้มีรูปแบบน่ารัก เป็นรูปสัตว์ เช่น ปลา นกฮูก สุนัข กระต่าย กวาง กระรอก ฯลฯ ออกแบบมาได้ใกล้เคียงของจริงมากที่สุด

“ตัวพวงกุญแจใช้ผ้าสักหลาดซึ่งมีโทนสีจำนวนมากง่ายต่อการดีไซน์ ส่วนถุงผ้าต้องหาชนิดผ้าที่สามารถเย็บแล้วมีขนาดใหญ่จุของได้เยอะ เมื่อพับใส่ในพวงกุญแจแล้วต้องมีขนาดเล็ก สุดท้ายจบที่ผ้าร่ม เหนียว ทนทาน รับน้ำหนักได้ดี มีความเบาของผ้า พกพาสะดวก” คุณเจน บอกถึงรายละเอียดของวัสดุ

ด้วยดีไซน์ที่เป็นพวงกุญแจ ทุกคนสามารถนำไปห้อยกระเป๋าได้ ไม่ต้องกลัวลืม เมื่อไปช็อปปิ้งที่ร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้า สามารถหยิบถุงผ้าที่อยู่ในพวงกุญแจออกมาใช้ได้ทันที และหากใช้เสร็จสามารถพับเก็บได้ไม่ยุ่งยาก

ขอบคุณรูปภาพจาก เพจ Make a wood house and craft